Bí kíp giúp bạn tổ chức một đêm gala dinner thật hoàn hảo

Gala dinner là 1 sự kiện kết hợp giữa việc du lịch, tiệc tiệc tùng và ăn tối mà doanh nghiệp thường tổ chức cho nhân viên hay khách hàng của mình trong số những chuyến nghỉ dưỡng không quá lâu.

Đây cũng là 1 trong những loại hình phổ biến gần đây, được sử dụng trong các buổi gặp mặt, hội nghị, tri ân khách hàng,… Vì vậy, nếu muốn tổ chức gala dinner thành công thì bạn cần phải chú ý những vấn đề tiếp sau đây.

Tham khảo công ty du lịch uy tín, chất lượng tại đây

CÓ MỘT KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH HẤP DẪN

cũng tương tự bất cứ một chương trình sự kiện nào, gala dinner cũng cần có một chủ đề và kịch bản nội dung phù hợp với mục đích tổ chức của từng doanh nghiệp. Vì thế, việc làm đầu tiên mà các cá nhân hay đơn vị tổ chức sự kiện rất cần phải thực hiện ngay đó chính là gặp trực tiếp khách hàng để trao đổi với họ về những yêu cầu và nguyện vọng về đêm gala dinner. rất cần phải xác định rõ được các thông tin về số lượng cũng giống như đối tượng khách mời, ý tưởng, địa điểm, các chuyển động mà họ mong muốn tổ chức. Từ đó, phân tích và cho ra một kịch bản chương trình thỏa mãn tối đa yêu cầu từ phía khách hàng.

Một kịch bản tốt là khi thể hiện trọn vẹn được thông điệp, gắn liền với hình ảnh công ty, tạo thành nhiều niềm vui và tăng sự gắn kết của tập thể công nhân viên. Bên cạnh đó, bữa tiệc cần có các trò chơi và các tiết mục trình diễn văn nghệ lôi cuốn nhằm thu hút được sự tham gia nhiệt tình của tất cả mọi người. phát minh tổ chức phải thật mới mẻ, không bị trùng lắp nhưng vẫn đảm bảo tính khả thi và tác dụng cho chương trình.

CHUẨN BỊ TỐT HỆ THỐNG ÂM THANH, ÁNH SÁNG

Tất cả các công việc trang trí sân khấu, bố trí chỗ ngồi, set up âm thanh ánh sáng đều phải được hoàn thành ít nhất là 1 – 2 ngày trước khi sự kiện chính thức được diễn ra. Bạn phải kiểm tra thường xuyên tiến độ thực hiện thi công lắp đặt, mức độ đèn chiếu sáng, đường dẫn truyền âm thanh, loa mic,… để tránh gặp phải các tình huống hư hỏng đột xuất và có biện pháp giải quyết kịp thời. Đồng thời, sau khi set up xong thì bạn nên tổng duyệt sơ qua chương trình để chắc hẳn rằng mọi thứ đã thật sẵn sàng cho đêm tiệc.

MÓN ĂN NGON VÀ PHÙ HỢP VỚI KHẨU VỊ KHÁCH MỜI

Với tính chất là một bữa tiệc thân mật giữa các thành viên trong công ty, thức ăn và nước uống cũng là 1 những vấn đề rất quan trọng, quyết định đến sự hài lòng của người tham dự. Bạn không thể chuẩn bị quá sơ sài các món ăn trong bữa tiệc mà cần được lựa chọn sao cho cân xứng với nguồn ngân sách dự kiến nhưng vẫn thỏa mãn ngon miệng của thực khách.

Giữa những biện pháp được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng đó chính là phối hợp với ẩm thực để đưa ra một thực đơn mẫu và khảo sát nhân viên để chọn lựa được những món ăn theo đúng sở thích của họ. Bên cạnh đó, bạn cần phải quan tâm hơn đến sự việc an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình diễn ra sự kiện. Hãy tìm đến những nhà hàng và các đơn vị cung cấp thực phẩm đạt tiêu chuẩn để được Giao hàng và có một bữa ăn tối ưng ý nhất.

MC HOẠT NGÔN, VUI TÍNH

Nhằm đảm nhận phần khuấy động không khí và dẫn dắt cho các tiết mục trong đêm gala, luôn luôn phải có một người MC hoạt ngôn và vui tính. MC được xem như là phần linh hồn của bữa tiệc khi là cầu nối quan trọng giúp mọi người hào hứng hơn, tham gia các trò chơi nhiệt tình hơn và giữ cho chương trình đi đúng theo kế hoạch ban đầu.

Bản thân MC cũng rất cần được hợp tác và ký kết và trao đổi nhiều hơn với khách hàng để hiểu rõ được mục đích tổ chức và có cách dẫn chương trình phù hợp. Thông thường đối với gala dinner thì yếu tố giải trí, không khí nhộn nhịp luôn được đề cao, vì thế người MC rất cần được thật duyên dáng và thể hiện được năng lực hài hước của mình. Ngoài ra, đối với những bữa tiệc có sự góp mặt của người nước ngoài thì việc thông thạo ngoại ngữ cũng là điều rất cần thiết.

Hi vọng với những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ dành dụm thêm cho mình những kinh nghiệm để tổ chức nên một đêm gala dinner thật thành công, chân thành và ý nghĩa, đem lại sự hào hứng cho người tham gia và để lại những khoảnh khắc khó quên.

Thanh Lộc – Đất Việt Tour

Leave a Reply