Vài lý do bạn nên du lịch Đà Lạt ít nhất một lần trong đời

du lịch Đà Lạt xem khung cảnh thơ mộng

Ẩn chứa vẻ đẹp thơ mộng và trữ tình, thành phố ngàn hoa Đà Lạt hút hồn khách du lịch Đà Lạt cả trong và ngoài nước ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Khung cảnh thơ mộng

du lịch Đà Lạt xem khung cảnh thơ mộng
                                                            khung cảnh thơ mộng tại Đà Lạt

>>>> Du lịch Đà Lạt trải nghiệm hái dâu tại vườn, vì sao không thử ? 

Ai đó đã từng nói rằng, Đà Lạt chính là thiên đường của tình yêu. Khung cảnh yên tĩnh, thơ mộng đặc biệt thích hợp cho các cặp đôi đang hay sắp yêu nhau. thậm chí có người từng nói vui, nếu tỏ tình tại Đà Lạt, xác suất thất bại giảm xuống một cách thấp nhât Cái buồn bã, lạnh lẽo và đẹp đẻ của Đà Lạt làm ai cũng muốn có một bàn tay ấm áp nắm lấy, một bờ vai vững chắc dựa vào để thấy lòng mình không cô đơn, hoang vắng.

Vẻ đẹp của sắc vàng hoa dã quỳ

du lịch Đà Lạt ngắm hoa dã quỳ
                                                                           Du lịch Đà Lạt ngắm hoa dã quỳ

Dã quỳ là loài hoa dại, phổ biến ở Tây Nguyên và nhiều tỉnh vùng cao Phía Bắc. Tuy nhiên, nói đến mùa dã quỳ người ta thường nhắc đến Đà Lạt, bởi chỉ nơi đây mới  cảm nhận được một màu vàng trải dài khắp tất cả con đường như vẻ đẹp hoang sơ, lạnh lùng , mộc mạc , và chút mộng mơ. Hoa dã quỳ, không chỉ đánh dấu sự kết thúc của mùa mưa, hoa dã quỳ nở còn là thời điểm du khách tìm về thành phố Đà Lạt, để hòa mình với khung cảnh mộng mơ và hơn cả là để đắm chìm trong màu vàng hoang dại của dã quỳ. Dã quỳ tuy không lớn như hướng dương nhưng do mọc thành bụi nên khi bung nở tạo nên một thảm vàng rực rỡ. Sắc vàng ấy như sưởi ấm cao nguyên lạnh giá cùng ánh mặt trời và làm mê hoặc bất cứ một ai lạc bước ngang qua nơi đây.

Trải nghiệm thời tiết 4 mùa trong ngày

du lịch Đà Lạt để cảm nhận thời tiết 4 mùa trong năm
du lịch Đà Lạt để cảm nhận thời tiết 4 mùa trong năm

Đà Lạt mang nét đẹp dịu dàng của người thiếu nữ nhưng cũng rất đổng đảnh và kiêu kì. Một ngày, thành phố trải qua bốn kiểu thời tiết tương xứng với bốn mùa trong năm. Và Dẫu chỉ ở Đà Lạt trong ngày, du khách cũng có thể dễ dàng cảm nhận trọn vẹn sự thay đổi này. Vào buổi sáng, Đà Lạt ấm áp như tiết trời mùa xuân. Buổi trưa, cả thành phố chìm trong con nắng vàng rót mật của mùa hạ. Chiều Đà Lạt bồng bềnh mây trắng như mùa thu và cái lạnh buốt tê tái vào ban đêm là thứ làm người ta lưu luyến thành phố mộng mơ này mãi.

Nhịp sống chậm rãi

du lịch Đà Lạt để thấy Nhịp sống chậm rãi của người dân nơi đây
Du lịch Đà Lạt để thấy Nhịp sống chậm rãi của người dân nơi đây

Trái ngược với sự ngột ngạt và đông đúc của các đô thị lớn như Sài Gòn hay Hà Nội, Đà Lạt lúc nào cũng quyến rũ bởi cuộc sống bình yên, chậm rai. Cả thành phố tựa như cô thiếu nữ e ấp làm duyên với bầu không khí tĩnh lặng hiếm khi vang tiếng còi xe. Ngay cả con người nơi đây vẫn luôn giữ được sự bình thản, lịch sự và thân thiện.Có lẽ, vẻ hiền hòa của Đà Lạt đã thôi thúc người ta sống chậm, suy nghĩ chậm hơn và mở lòng mình ra để cảm nhận những điều bình yên, giản dị.

Hãy thử một lần du lịch Đà Lạt để cảm nhận trọn vẹn con người cũng như cảnh vật nơi đây bạn nhé !

Xem thêm >>> Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 

Leave a Reply