Tìm hiểu về đảo Yến ở Nha Trang

Nha Trang vùng đất khí hậu ôn hòa, nắng vàng biển xanh quanh năm luôn là điển đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Giữa mặt biển bao la nhô lên rải rác những hòn đảo với nhiều hình dáng khác nhau. Đặc biệt là Hòn Nội và Hòn Ngoại hoang sơ, kì bí. Còn được coi là Đảo Yến ở Nha Trang là điểm đến hấp dẫn du khách.

Xem thêm: Những địa danh thú vị khi du lịch Nha Trang

đảo yến ở Nha Trang

Có tới 12 đảo yến ở Nha Trang chim yến chọn làm tổ trong khoảng 70 hòn đảo ở vịnh Nha Trang. Nhưng Hòn Nội và Hòn Ngoại là 2 hòn đảo được đa số du khách lựa chọn khám phá. Từ cảng Cầu Đá đi bằng tàu đáy kính, du khách sẽ mất khoảng 1 giờ 15 phút vượt qua 13 hải lý (khoảng 24km) về phía đông. Hòn Ngoại xa hơn, nơi mà khách du lịch không được lên trên các đảo, mà chỉ có thể ngồi trên tàu ngắm cảnh, chụp hình.

Đến Hòn Nội, du khách có thể lên đảo thỏa lòng chụp hình, khám phá nét hoang sơ ở đây. Tại đây, ngoài yến ra còn có vô số hải âu cư ngụ. Hải âu bay lượn trên bầu trời, đậu trên các mỏm đá, bạn có thể tha hồ chụp ảnh vơi chúng. Nằm rải rác trên các vách đá cheo leo, trong khe đá là những tổ yến trắng xinh xắn. Khánh Hòa được biết đến là xứ sở trầm hương, biển yến. Đặc biệt là Đảo Yến ở Nha Trang được ví như kho vàng trắng của Khánh Hòa. Chim yến mỗi năm 2 lần đẻ trứng vào tháng ba và tháng Tám.

đảo yến ở Nha Trang

Thu hoạch tổ yến là một nghề khá khó khăn và nguy hiểm. Mỗi người thu hoạch tổ yến cứ như là một diễn viên xiếc, mạo hiểm. Nghề thu hoạch yến đã có từ 700 năm trước đây. Trên hòn đảo yến ở Nha Trang này trên biển, xây dựng dân dụng biển vẫn tổ tiên biết ơn đền trang trọng được thể hiện có các nguồn lực để khai thác các cháu ngày nay lớp kế thừa. Từ xa xưa, yến sào đã được phân loại là thực phẩm, thảo dược bổ dưỡng quý tộc cho các vị vua.

 

Leave a Reply