Những địa danh là cánh cửa vào vùng đất trong truyền thuyết

ai cap

Theo truyền thuyết, có rất nhiều vương quốc và vùng đất bí ẩn tồn tại song song với thế giới của chúng tôi đến cửa ra vào là nơi thực sự.

Con sông Styx, Ai Cập

Sông Styx là cửa ngõ để thế giới bên kia của người Hy Lạp. Theo tin tức truyền thuyết, nó có 7 dòng chảy qua lãnh thổ của địa ngục Hades chúa. Nước sông có thể ăn mòn mọi thứ, độc và chết người. Con sông chảy qua hai cây cột khổng lồ bằng bạc, được bảo vệ bởi các nữ thần Styx. Nó cũng đúng là con sông này, và nước của nó đã giết chết một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất của lịch sử thế giới.

Sông Styx huyền thoại được xem là cách thế giới bên kia.

ai cap

Theo truyền thuyết, nước của các con sông Styx được coi là công cụ phát hiện nói dối rằng Zeus sử dụng để thần thánh dưới quyền ông. Nếu bạn nói dối, họ sẽ không nói và không di chuyển trong một năm. Những triệu chứng này trùng khớp với những gì lạ thường để Alexander đã trải qua trước khi ông qua đời vào năm 323 trước Công nguyên. Hy Lạp organ hoàng đế và đau khớp, sốt cao và bị mất giọng trước khi rơi vào tình trạng hôn mê.

Sông Mavroneri

Những triệu chứng này là rất tương tự như các triệu chứng của calicheamicin nhiễm trùng, một loại độc tố do vi khuẩn trong đá vôi có rất nhiều sông Mavroneri. Còn được gọi là Hắc Thủy, dòng sông chảy qua núi Peloponnesia từ lâu đã được coi là hiện thân của Styx sông trong thế giới thực. Các truyền thuyết cổ xưa nói rằng nước ông có tính ăn mòn lớn và nguy hiểm, như sông Styx, điều duy nhất không bị nó làm xói mòn các mạch được làm từ móng ngựa.

Thành phố Z mất tích, Nam Mỹ

Z là một thành phố huyền thoại nằm ở những vùng hoang dã ở Nam Mỹ. Truyền thuyết kể lại, nơi nó có một nền văn minh tiên tiến lấy cảm hứng từ các thành phố Hy Lạp cổ đại, đầy đủ các kho báu và cực kỳ giàu có. Theo các tác phẩm của một tu sĩ thế kỷ 16, là nơi sinh sống của người da trắng và người nữ chiến binh bản địa khác. Nam Mỹ có nhiều khu vực chưa được khám phá với những cánh rừng rậm rạp, không ai biết điều gì là bí mật.

Xem thêm Kinh nghiệm du lịch Vũng tàu 

Percy Fawcett trước khi mất tích

Một trong những người nổi tiếng bao giờ hết để tìm thấy thành phố của Z và mất tích là Đại tá Percy Fawcett. Fawcett đã giữ bí mật theo cách của mình để tránh những nhà thám hiểm khác vượt qua. Ông đã biến mất trong rừng Amazon vào năm 1925.

Chuyến đi và biến mất của mình là vô cùng bí ẩn, ghi chép của mình và hướng dẫn cố tình đánh lạc hướng cho vài câu trả lời. Một giả thuyết được đặt ra thám hiểm nổi tiếng này không phải là trong rừng để tìm thấy thành phố mất tích của mình, nhưng mục tiêu là một thành phố mới theo đức tin của con trai ông, người cùng đi với anh trên cuộc hành trình.

ho chet

Các hình ảnh vệ tinh cho thấy những gì tìm kiếm Facett nằm không xa nơi mà ông đã tính toán. Fawcett tin thần bí lối vào thành phố nằm ở lưu vực Amazon, giữa Xingu và Tapajos nhánh của sông Amazon. Hơn 200 tòa nhà lây lan dọc theo biên giới của đất Brazil và Bolivia cho thấy rằng lý thuyết của ông là đúng một phần. Ước tính, một số công trình có từ năm 200 sau Công nguyên, một số xuất hiện từ ngày 13 lối vào thành phố thế kỷ vẻ huyền thoại của Fawcett nằm xa hơn về phía tây nam so với ước tính của ông.

Trước những phát hiện mới, người ta thường nghĩ rằng rừng Amazon không thể tồn tại một nền nông nghiệp quy mô lớn, chưa kể đến một thành phố lớn như vậy. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng thành phố này từng là nhà của khoảng 60.000 người. Thành phố này không chỉ gồm các tòa nhà nhỏ, một số dự án của nó là lớn hơn so với các kim tự tháp Ai Cập.

Maya Xibalba

Tại đỉnh cao quyền lực, Maya đế chế lây lan trên khắp Mexico và Trung Mỹ, và Maya có một niềm tin mạnh mẽ trong một thế giới khác. Nơi an nghỉ Xibalba vĩnh cửu của họ, nơi mà chỉ có những linh hồn chết đi được sau khi trải qua một loạt các thách thức, từ lội qua con sông đầy bọ cạp, dơi đầm lầy vượt qua để đi vào một con chó có thể nhìn thấy trong bóng tối.

Hệ thống hang động ở bán đảo Yucatan.

Có rất nhiều lối vào khác nhau dẫn đến Xibalba, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một cách thức thông qua tại bán đảo Yucatan. Các trang web được đặt trên mặt đất và một phần của nó là một mê cung khổng lồ của hang động cho thấy người Maya tưởng tượng thế giới bên kia.

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy 11 ngôi chùa trong hệ thống hang động, cùng với những bằng chứng về sự hy sinh của con người. Một số được sử dụng để hy sinh thú vật chết, bao gồm đồ gốm, đá và phù điêu gốm. Các nhà khảo cổ cũng tìm thấy những cột đá khổng lồ và các cấu trúc được xây dựng dưới nước, bằng chứng của nỗ lực, thời gian và công sức dành Maya xây nơi này.

Khu vườn của Hesperides

Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Gaia cho Hera quà tặng đám cưới là cây ăn quả phát triển ra khỏi vàng, được bảo vệ trong vườn Hesperides. Hercules được giao nhiệm vụ để ăn cắp một quả táo vàng, ông đã thực hiện nó bằng cách thay thế Atlas nâng Trái Đất trong Titan này bạn sẽ có được những trái táo.

Đây là một khu vườn với một quả táo vàng mà Hercules phải được lấy.

Di tích được cho là khu vườn huyền thoại tại Lixus.

Lối vào vườn được cho là nằm ở Lixus, một thành phố ven biển ở Morocco. Một khi một cảng sầm uất của Rome, bây giờ các bức tường và các tòa nhà của Lixus đã bị bỏ rơi. Các vị trí của khu vườn được mô tả trong một văn bản từ thời Hy Lạp cổ đại Hy Lạp.

Newgrange Tomb

Newgrange là một lăng mộ khổng lồ được xây dựng trong thung lũng Boyne hơn 5.000 năm trước. Công trình này là không chỉ là một hiệu suất ấn tượng về kiến ​​thức thiên văn học mà còn là lối vào thế giới bên kia từ Celtic. Theo thần thoại Celtic, các vị thần giữa trái đất và thế giới tự nhiên thông qua những nơi đặc biệt và thiêng liêng như Newgrange.

Được cho là lối vào phòng tiệc của các vị thần của ánh sáng, theo truyền thuyết Newgrange, nơi không có ốm đau, bệnh tật, tuổi già và cái chết. Nó cung cấp thực phẩm và đồ uống tinh thần không bao giờ cạn từ cây.

Trường Scholomance

Scholomance là một trường học bí ẩn tồn tại trong văn hóa dân gian của Romania và được ghi lại bởi một nhà văn người Anh tên là Emily Gerard. Theo Gerard, các Scholomance chỉ có 10 sinh viên nhận được một khóa và ma quỷ sẽ là giáo viên. Học viên sẽ học tất cả các phép thuật và thủ đoạn của ma quỷ, khi nói chuyện với các loài động vật kiểm soát và thời tiết. Sau khóa học kết thúc, chỉ có 9 sinh viên đã được phát hành. Ma quỷ sẽ giữ lại một thay sinh viên học phí và gửi chúng đến một cái hồ không đáy. Ông sẽ sống ở đó cho đến khi ma quỷ ông nên tạo ra sét.

Các trường của ma quỷ được cho là nằm trong dãy núi Carpathian.
lang ho hec

Phiên bản Gerard Scholomance khác với phiên bản truyền thống của Romania. Trong dân gian Romania, nó được đặt tên và nằm trong thế giới Solomanari song song với thế giới của chúng tôi. Trong các tác phẩm nổi tiếng của Dracula, Bram Stoker sử dụng ý tưởng của Scholomance để giải thích nguồn gốc kỳ diệu của Dracula gia đình.

Legend, nơi hồ ở phụ tá của ma quỷ và xây dựng trường học của ma quỷ nằm trên dãy núi Carpathian gần Hermanstadt, nơi thường xuyên bão. Những hồ nhìn sẽ biết khi nào bạn có để xem các điểm đến gò đất dọc theo bờ hồ, đánh dấu nơi hành hương bất hạnh với những tia sét đánh ma quỷ.

Xem thêm Du lịch Nha Trang Đà Lạt

Leave a Reply