Nha Trang vào top 10 điểm đến mới lôi cuốn nhất châu Á

Đại diện của TripAdvisor đã có mặt tại Nha Trang để trao giải cho Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang trước sự chứng kiến của hàng trăm khách mời.

thành phố Nha Trang vừa được tôn vinh là một 10 điểm đến mới hàng đầu của châu Á (Top destinations on the rise). Hạng mục này nằm trong giải thưởng thường niên mang tên Travellers’ Choice Awards của TripAdvisor, trang web về du lịch lớn nhất thế giới, với mục đích tìm ra những điểm du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng có chất lượng dịch vụ và tiêu chuẩn tốt nhất từ khắp các châu lục trên thế giới.

>> bí quyết du lịch nha trang

Tại lễ trao giải chiều 14/3, ông Aaron Hung – đại diện TripAdvisor khu vực Châu Á Thái Bình Dương san sẻ: “Nha Trang được vinh dự xếp hạng thứ 8 trên 10 địa điểm mới nổi trên toàn châu Á vào tháng 12/2015 và cũng là địa điểm trước hết được trao giải thưởng này trực tiếp. Việt Nam luôn là điểm đến hàng đầu của khách hàng TripAdvisor. Không chỉ Nha Trang, Việt Nam còn có Hà Nội, Hội An, TP HCM, Huế… Bản thân tôi và vợ cũng từng tận hưởng kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới rất tuyệt vời tại Việt Nam”.

Đại diện của TripAdvisor trao giải cho Chủ tịch UBND tỉnh thành Nha Trang. Ảnh: Quỳnh Anh.

Các địa danh thắng giải được xác nhận dựa trên hàng triệu phản hồi tích cực và chọn lọc điểm đến của du khách trên toàn thế giới. Nha Trang đang là điểm đến được rất nhiều khách quốc tế chọn lựa, dẫn đầu là Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc. Theo trang web này, đến Nha Trang, ngoài việc tận hưởng những nét nổi bật về du lịch biển đảo, du khách còn có dịp tìm hiểu và khám phá chiều sâu văn hóa của vùng đất này qua hệ thống các di tích lịch sử, nền ẩm thực đa dạng và đặc sắc.

Ngoài Nha Trang, các thành thị còn lại bao gồm: New Delhi, Bangalore (Ấn Độ); Khao Lak, Karon (Thái Lan); Colombo (Sri Lanka); Sanur (Bali, Indonesia); Yerevan (Armenia); Phnom Penh (Campuchia). Huế xếp thứ 10 trong danh sách xếp hạng.

Ông Aaron Hung cũng trao chứng chỉ cho các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tốt nhất Việt Nam và châu Á do du khách TripAdvisor bình chọn năm 2015. TripAdvisor là trang web hoạt động tại 47 quốc gia với hơn 290 triệu lượt đánh giá cũng như ý kiến về 5,3 triệu địa điểm tham quan, nhà hàng, khách sạn… Những bằng chứng nhận của trang web này được đánh giá là cơ sở đáng tin tức để du khách quyết định đặt phòng, ăn uống hay vui chơi tại một điểm đến nào đó.

Chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên trong Tổ chức quảng bá điểm đến Nha Trang. Ảnh: Amy.

Ông Nguyễn Văn Danh – Chủ tịch UBND tỉnh thành Nha Trang bày tỏ sự tự hào khi nhận giải thưởng này. “Chính quyền hứa sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để các công ty lữ hành, đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn… để du lịch Nha Trang ngày càng phát hành bền vững”.
Du lịch 30/4

Sự kiện cũng đồng thời giới thiệu Tổ chức quảng bá điểm đến Nha Trang với 15 thành viên là các khách sạn 5 sao, resort, nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ tàu thuyền… Các tư liệu quảng bá du lịch do tổ chức này thực hiện sẽ có 6 thứ tiếng.

Bên cạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, tổ chức còn thực hiện các hoạt động số đông trong phạm vi đô thị Nha Trang dành cho du khách và dân địa phương như Ngày hiến máu, Ngày thu lượm rác ngoài bãi biển, Bữa trưa hàng tháng cho những người kém may mắn… Đây cũng là đơn vị thực hiện sự kiện đón nhận giải thưởng này với mục tiêu giúp Nha Trang trở thành điểm đến thân thiện và nức danh toàn cầu.
Du lich nha trang ngay le 30 thang 4

Theo thống kế từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nha Trang, thành phố này đã đón 4,15 triệu lượt khách năm 2015, bao gồm 974.000 lượt khách quốc tế. Mục tiêu của năm nay của Nha Trang là 4,5 triệu lượt khách.

 

Leave a Reply