Nha Trang vào danh sách 10 điểm đến mới hấp dẫn nhất châu Á

Đại diện của TripAdvisor đã có mặt tại Nha Trang để trao giải cho Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang trước sự chứng kiến của hàng trăm ngàn khách mời.

Thành phố Nha Trang vừa được tôn vinh là một 10 điểm đến mới hàng đầu của châu Á (Top destinations on the rise). Hạng mục này nằm trong giải thưởng thường niên mang tên Travellers’ Choice Awards của TripAdvisor, trang web về du lịch lớn nhất trái đất, với mục đích tìm ra những điểm du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng có chất lượng dịch vụ và tiêu chuẩn tốt nhất từ khắp các châu lục trên thế giới.

Tham khảo thêm: du lich Nha Trang của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Tại lễ trao giải chiều 14/3, ông Aaron Hung – đại diện TripAdvisor khu vực Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: "Nha Trang được vinh dự xếp hạng thứ 8 trên 10 địa điểm mới nổi trên toàn châu Á trong thời điểm tháng 12/2015 và cũng là địa điểm đầu tiên được trao giải thưởng này trực tiếp. Việt Nam luôn là điểm đến hàng đầu của khách hàng TripAdvisor. Không chỉ Nha Trang, VN còn có Hà Nội, Hội An, TP.HCM, Huế… Bản thân tôi và vợ cũng từng tận hưởng kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới rất tuyệt vời tại Việt Nam".

Đại diện của TripAdvisor trao giải cho Chủ tịch UBND Thành phố Nha Trang. Ảnh: Quỳnh Anh.
 

Các địa danh thắng giải được chứng thực dựa trên hàng triệu phản hồi lành mạnh và tích cực và lựa chọn điểm đến của du khách trên toàn cầu. Nha Trang đang là điểm đến được rất nhiều khách thế giới chọn lựa, dẫn đầu là Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc. Theo trang web này, đến Nha Trang, ngoài việc tận hưởng những nét trông rất nổi bật về du lịch biển đảo, du khách còn có dịp khám phá và tìm hiểu chiều sâu văn hóa của vùng đất này qua hệ thống các di tích lịch sử, nền ẩm thực đa dạng và đặc sắc.

Ngoài Nha Trang, các thành phố còn lại bao gồm: New Delhi, Bangalore (Ấn Độ); Khao Lak, Karon (Thái Lan), Colombo (Sri Lanka); Sanur (Bali, Indonesia); Yerevan (Armenia); Phnom Penh (Campuchia). Huế xếp thứ 10 trong danh sách xếp hạng.

Ông Aaron Hung cũng trao chứng chỉ cho các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tốt nhất có thể nước ta và châu Á do du khách TripAdvisor bình chọn năm 2015. TripAdvisor là trang web vận động tại 47 nước nhà với hơn 290 triệu lượt đánh giá cũng giống như ý kiến về 5,3 triệu địa điểm tham quan, nhà hàng, khách sạn… Những bằng chứng nhận của trang web này được coi là cơ sở đáng tin cậy để du khách quyết định đặt phòng, siêu thị hay vui chơi tại một điểm đến nào đó.

Ông Nguyễn Văn Danh – Chủ tịch UBND Thành phố Nha Trang bày tỏ sự tự hào khi nhận giải thưởng này. "Chính quyền hứa sẽ trợ giúp, tạo điều kiện tốt nhất để các công ty lữ hành, đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn… để du lịch Nha Trang ngày càng cải tiến và phát triển bền vững". 

Sự kiện cũng đồng thời giới thiệu Tổ chức quảng bá điểm đến Nha Trang với 15 thành viên là các khách sạn 5 sao, resort, nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ tàu thuyền… Các tư liệu quảng bá du lịch do tổ chức này thực hiện sẽ có 6 thứ tiếng.

Bên cạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, tổ chức còn thực hiện các hoạt động cộng đồng trong phạm vi thành phố Nha Trang dành cho du khách và dân địa phương như Ngày hiến máu, Ngày thu gom rác ngoài bãi biển, Bữa trưa hàng tháng cho người kém may mắn… Đây cũng là đơn vị thực hiện sự kiện mừng đón giải thưởng này với kim chỉ nam giúp Nha Trang trở thành điểm đến thân thiện và nổi tiếng toàn cầu. 

Theo thống kế từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nha Trang, thành phố này đã đón 4,15 triệu lượt khách năm 2015, bao gồm 974.000 lượt khách thế giới. phương châm của năm nay của Nha Trang là 4,5 triệu lượt khách.

Leave a Reply