Người dân Nha Trang đón chào Giáng sinh như thế nào

Hòa vào không khí đốn trào noel trên khắp thế giới. Cũng giống như tất các thành phố lớn khác. Thành phố Nha Trang hân hoan chào đón mùa Giáng sinh năm nay với nhiều ước nguyện.

15 ngày nữa mới đến lễ Giáng sinh, nhưng ở Nha Trang không khí lễ hội đã tưng bừng nhộn nhịp. Tối thứ 7 ngày 7.12, người dân thành phố du lịch cùng hàng trăm du khách đang nghỉ tại các khách sạn Sheraton Nha Trang và Yasaka Sài Gòn Nha Trang hân hoan dự lễ khai đăng –  thắp sáng cây thông Noel.

 

Cây thông Noel thắp sáng tại KS Yasaka Sài Gòn Nha Trang

17 giờ, dàn đồng ca của KS Sheraton Nha Trang cử hành nghi lễ rước đèn, ông già Noel chào đón các nữ tu sĩ và phát quà cho các em thiếu nhi. Năm nay, KS Sheraton Nha Trang tổ chức lễ khai đăng sớm hơn cả. Nghi lễ thắp sáng cây thông Noel gắn liền với hoạt động từ thiện, thông qua chương trình giao lưu văn nghệ và hỗ trợ trẻ mồ côi ở Cô nhi viện Nhân Ái.

Ông Brandt – người Đức, đến từ TP Frankfurt, đại diện khách du lịch đang nghỉ tại đây cùng 2 em thiếu nhi của thành phố biển và TGĐ khách sạn Sheraton Nha Trang thắp sáng cây thông Noel – chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 tôi đến Việt Nam nhưng lần đầu tiên nghỉ lễ Giáng sinh tại Nha Trang. Thật tuyệt vời, thắp sáng cây thông Noel nghĩa là đã góp phần đem niềm vui đến cho mọi người. Hy vọng chúng tôi sẽ có được những ngày nghỉ thực sự hạnh phúc và ấm áp tại vịnh biển xinh đẹp này.”

giang sinh tai nha trang

Các em nhỏ và người dân địa phương cùng đón lễ hội Giáng sinh

Bà Catherine Racsko – TGĐ Sheraton Nha Trang – cho biết: “Đối với người phương Tây, Giáng sinh là một trong những ngày lễ quan trọng được mong chờ nhất. Tôi đã 3 lần tổ chức cho du khách đón Giáng sinh tại Nha Trang, rất vui bởi vì số lượng khách du lịch quốc tế đến với TP biển ngày càng đông, không khí lễ hội tưng bừng, náo nhiệt hơn và qui mô cũng lớn hơn. Đặc biệt, người dân địa phương không chỉ hòa nhập với không khí lễ hội Giáng sinh mà còn chủ động trang trí đường phố đẹp hơn, lộng lẫy và tổ chức dạ tiệc ở nhiều nơi để đón khách.”

Cách đây hơn 1 tháng, những người đầu bếp giỏi của KS Sheraton Nha Trang đã khởi động “kiến thiết” ngôi nhà gừng như một cửa hàng bán bánh rất đẹp và lạ ở ngay trước tiền sảnh. Từ hôm nay đến ngày lễ trọng, cửa hàng sẽ giới thiệu rất nhiều loại bánh đặc trưng của mùa Noel, khách du lịch cũng như người dân Nha Trang tha hồ chọn lựa và đặt mua theo ý thích. Hiện KS Sheraton Nha Trang đang tập trung chuẩn bị chương trình gala diner trong đêm Noel (24.12) và Tết tây (1.1) với đầy đủ những món ăn sang trọng nhất mà người phương Tây thường dùng vào dịp lễ, Tết.

Mọi người đều nhận thấy “con đường” du lịch không chỉ mang theo không khí lễ hội đến Nha Trang mà còn để lại nhiều dấu ấn về phong tục tập quán sinh hoạt và văn hóa ẩm thực của người phương Tây. Bên cạnh đó, người dân TP du lịch cũng đã chủ động sửa soạn “mâm cỗ” gồm những “món ăn” hấp dẫn, độc đáo và có ý nghĩa để đón rước, giao lưu cùng du khách. Những ngày qua, chủ và khách đều háo hức chờ đợi thời khắc thắp sáng cây thông Noel “độc nhất vô nhị” do nhân viên KS Yasaka Sài Gòn Nha Trang thu nhặt và tự làm bằng hơn 12.000 vỏ chai nhựa đựng nước uống Vikoda đã qua sử dụng.

Người dân tập trung trước KS Yasaka Sài Gòn Nha Trang xem biểu diễn văn nghệ và cây thông Noel “độc nhất vô nhị” làm bằng hơn 12.000 vỏ chai nhựa đựng nước uống Vikoda

Mặc dù biết rõ đến 20 giờ 30 phút mới chính thức khai đăng, song từ lúc sẩm tối, hàng trăm người đã rủ nhau tập trung tại bãi biển trước KS Yasaka Sài Gòn Nha Trang, xem biểu diễn văn nghệ và chụp ảnh kỷ niệm. Bà Natalia cùng nhóm du khách người Nga thích thú chạm tay vào cây thông Neol “tái chế” từ rác thải; đối với họ đây là việc làm hết sức thuyết phục và là một bài học đáng ghi nhớ để truyền tải thông điệp cổ vũ bảo vệ môi trường.

TGĐ KS Yasaka Sài Gòn Nha Trang Đống Lương Sơn, cho biết: “Lễ khai đăng chính thức mở màn chương trình lễ hội Giáng sinh và đón năm mới bên bờ biển Nha Trang. Nếu như tiệc Noel và Tết tây dành cho khách quốc tế, thì lễ hội bánh tét hướng đến khách nội địa và người dân địa phương. Năm nay, KS Yasaka Sài Gòn Nha Trang tiếp tục tổ chức nấu cây bánh tét dài 39 mét, đêm mùng 2 Tết Giáp Thìn sẽ bán bánh tét lấy tiền ủng hộ Bếp ăn từ thiện của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.”

Leave a Reply