Lộng lẫy ngoại ô Nha Trang

Tôi tin rằng còn có một Nha Trang khác, lặng lẽ bình yên ở phía Tây, nhưng không kém lộng lẫy và vô cùng quyến rũ. Vâng, từ bãi biển thong dong đạp xe lên Mả Vòng, theo đường 23 tháng 10, qua Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, đến chốt giao thông đầu tiên, rẽ trái hay rẽ phải đều chạm ngoại ô Vĩnh Thái, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Thạnh… LaodongOnline xin gửi đến bạn đọc những khoảnh khắc tươi đẹp thể hiện bức tranh ngoại ngô Nha Trang dưới góc nhìn của NSNA Văn Thành Châu.

Dòng sự kiện Chuyên đề Du lịch biển Nha Trang – Khánh Hòa

Mặt trời lên. Chào ngày mới!

Nằm ở phía Đông đồng bằng Diên Khánh, một đồng bằng được bồi lấp bởi sông Cái, ăn lăn ra biển – phố trong làng, làng của phố – không khí sinh hoạt ở ngoại ô Nha Trang thật nhẹ nhàng, bình yên.

Trong cô liêu, tĩnh lặng…, con người cảm thấy hài lòng với chính mình khi thả hồn giữa bức tranh quê, thấp thoáng hàng cau, êm đềm mái ngói, lung linh bóng dừa soi nghiêng trên mặt sông phẳng lặng và đâu đó văng vẳng tiếng nói, tiếng cười, tiếng trẻ thơ hồn nhiên đùa vui, rộn rã.

Ở đó có đồng lúa, nương ngô, có làng rau, làng hoa, làng dệt chiếu cói, làng làm nón, làng làm hàng thủ công mỹ nghệ mây tre lá… và những ngôi nhà cổ vài trăm năm tuổi ẩn hiện trong những khu vườn nhuộm vàng màu nắng.


Lắng nghe bô lão bàn việc làng, mới hiểu chuyện xưa, chuyện nay…biết bao điều vùi sâu trong cổ tích. Trước khi trở thành phần đất của Việt Nam, Nha Trang thuộc về Chiêm Thành. Trải qua thử thách của thời gian và chiến tranh, từ tục danh đến tên gọi ngày nay, Nha Trang luôn được gắn với biệt danh “Hòn ngọc xanh trong trước biển Đông”.

Leave a Reply