Lễ hội Nha Trang – nét đặc sắc của du lịch biển

Nha Trang không chỉ là những bãi biển dài, cát trắng tuyệt đẹp mà làm say đắm nơi có nhiều lễ hội truyền thống dan chữ ký. Nếu 1 lần

Huyền thoại nữ thần thiên Ana y Ponugar người đã xây dựng đất nước, sự sống còn của các loài, trình bày dạy cho dân làng trồng bông, dệt vải, trồng lúa nước, chăn nuôi lợn, gà … Nhiều thế kỷ trôi qua, Nữ thần được vinh danh là “mẫu quốc”.

Hàng năm, vào dịp 20 đến 23-3 âm lịch, tại thành phố biển Nha Trang, đi lại lễ hội Tháp Bà – một trong những lễ hội dân gian lớn nhất ở Khánh Hòa và điểm tham quan khu vực miền Trung.

festival-bien06-travelnhatrangnet-1051
Đây là dịp nhiều hoạt động văn hóa dân gian Việt Nam – Chăm nghi lễ truyền thống, trong các nền văn hóa quốc gia lịch sử Tháp Bà Ponagar (còn được gọi là Celestial Marian Tower, được xây dựng từ thế giới VIII-thế kỷ XIII) nằm trên đồi Cù Lao, sông bên cửa Cai, Nha Trang.

Đây là lễ hội lớn nhất trong khu vực để tưởng nhớ đất của Nữ thần mẹ (phiên âm Care Ino Po Nogar). Theo truyền thuyết, Mẹ Đất đai của người dân với việc tạo ra của đất nước, duy trì giống, tìm gạo, người dạy trồng
Cliffs nha trang
Một hình ảnh hùng vĩ ở Nha Trang

Trong các sách lịch sử, cũng như tâm trí của người Chăm, vai trò của các nữ thần Ponugar đặc biệt quan trọng và mang tính biểu tượng mà người phụ nữ duy nhất được tôn thờ độc lập. Người ta tin rằng các vị thần Ponugar mạnh mẽ, sáng tạo … Mẹ đất nước không chỉ hỗ trợ người Chăm từ những bước đầu tiên của lập của chúng tôi, mà luôn luôn dẫn đời sống tinh thần của mỗi gia đình và toàn đồng cộng đồng. Thờ mẫu hệ, mỗi làng có một vị trí của đất nước mẹ Chăm sóc thờ phượng, nhưng tháp ở Nha Trang Ponagar trình kiến ​​trúc tôn giáo lớn nhất được xây dựng bởi người Chăm từ thế kỷ IX đến XIII để thờ nữ duy nhất Ponugar thần.

Whale Festival (cá voi)
festival-bien03-travelnhatrangnet-0941

Lễ hội Tháp Bà
Cung cấp giữ trên 20 đến 24 tháng 3 âm lịch tại thành phố Tháp Ponagar di tích tour du lịch Nha Trang hàng năm. Đây là lễ hội lớn nhất trong khu vực để tưởng nhớ đất của Nữ thần mẹ (phiên âm Chăm Po Nogar).

Theo truyền thuyết, Mẹ Đất đai của người dân với việc tạo ra của đất nước, duy trì giống, tìm gạo, dạy cho các tu …

Với thời gian và xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, các nghi lễ, có nhiều thay đổi, nhưng bất cứ điều gì bạn làm, trong sự trang nghiêm, công ty Kinh Đô vẫn háo hức được tổ chức hàng trăm múa bóng, dâng hoa …, Chăm tưng bừng vỗ trống ghinang, paranung, say sưa kéo đàn kanhi và các bài hát dân gian … Theo thời gian, không ai quên những bữa ăn được chia sẻ bởi hàng trăm người, cười đắc thắng, hòa niềm vui hòa bình, thịnh vượng …

le-hoi-duong-pho07-travelnhatrangnet-0915

Ponagar Lễ hội đền là điểm nhấn của các tour du lịch mùa hè. Năm nay, lễ hội diễn ra trong dịp lễ để ăn mừng chiến thắng 30.4 và 1.5 Ngày Quốc tế Lao động, do đó, dòng người hành hương đông đảo quần chúng nhân. Vụ Khánh Hòa Văn hóa đã tổ chức chuẩn bị theo nghi thức truyền thống với những truyền thống và tạo điều kiện cho tất cả mọi người được đắm mình trong không gian thiêng liêng của lễ hội.

Leave a Reply