Đường hầm xe lửa dài nhất thế giới

Ngày 1/6, đường hầm xe lửa Gotthard xuyên qua dãy núi Alps dài 57 km đã được khai trương với chuyến đi đầu tiên dành cho các nhà lãnh đạo châu Âu.

Theo Guardian, đường hầm xe lửa Gotthard ở Thụy Sĩ nằm ở 57 km dài 2,3 km chiều sâu dưới dãy núi Alps với tổng kinh phí 11 tỷ euro để xây dựng và 17 năm để hoàn thành.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang Tết 2017

Vượt qua con đường hầm dài nhất và đắt nhất trên thế giới, tại một thời điểm khi các phong trào dân tộc và tăng đóng cửa biên giới, các nhà lãnh đạo châu Âu hy vọng, cũng đã trở thành Gotthard hầm công trình nhắc nhở chúng ta rằng châu Âu sẽ tiếp tục phá vỡ các rào cản để di chuyển gần hơn bên nhau.

Do đó, không phải ngẫu nhiên mà Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp François Hollande và Thủ tướng Ý, Matteo Renzi đã sắp xếp công việc cho Chủ tịch Johann Schneider-Ammann Thụy Sĩ đi trên chuyến tàu đầu tiên vào dịp đường hầm xe lửa khánh thành thông qua núi ngày hôm nay, 1-6.

ham-duong-sat

Tham dự lễ khai mạc được tổ chức tại một chi phí ước tính khoảng 8.000.000 € trong khi 1.200 khách. Sau khi khai mạc, các tuyến đường sẽ tiếp tục được triển khai để đào tạo các thử nghiệm tiếp theo cho đến khi hoạt động bình thường chính thức ngày 12-2016.

>>> Cẩm nang du lịch

Một khi hoạt động ổn định, đường sắt leo núi xuyên sẽ không chỉ giúp giảm thời gian đi 45 phút giữa Zurich và Lugano, mà còn tạo ra các liên kết chặn Rhine-gọi là hành lang trải dài từ cổng Alps Rotterdam và Antwerp của Hà Lan thông qua các trung tâm công nghiệp của Đức giảm đến cảng Genoa, Italia.

Leave a Reply