Du Lịch Nha Trang ” đánh thức ” cộng đồng thông qua mô hình du lịch mới

Sau hơn mot năm nghiên cứu và xây dựng thì khu công viên xây dựng bằng vật liệu rác thải thuộc quyền quản lí của công ty cổ phần du lịch Long Phú đã được đưa vào hoạt động để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách cũng như tuyên truyền giáo dục con người hãy bảo vệ thiên nhiên. Nằm trên một diện tích hơn một hecta tại một bãi biển ở thành phố ven biển của đảo Hòn Lao, Nha Trang, công viên có tác phẩm nghệ thuật làm bằng vật liệu chất thải bao gồm cả lon bia, túi nhựa, lốp xe, và chai.

Tổng Giám Đốc công ty cổ phần du lịch Long Phú – Ông Lê Dũng Lâm phát biểu rằng : “Chúng tôi khuyến khích nhân viên của chúng tôi để tái sử dụng chất thải và biến chúng thành các sản phẩm hữu ích như thứ bỏ đi không phải là luôn luôn vô dụng”. Đến với khu công viên rác thải này bên cạnh việc tiếp xúc trực tiếp với đàn khỉ đã được thuần hóa du khách còn có thể tận mắt chiêm ngưỡng cột mốc chủ quyền Việt Nam về quần đảo Trường Sa được chế tác bằng lon bia.

Một trong những đồ trang trí độc đáo nhất là một căn nhà 60 mét vuông làm bằng 12.000 chai thủy tinh được sử dụng , mái nhà được xây dựng trên bình sữa, các bức tường được xây dựng với vỏ, các đồ nội thất bên trong bao gồm lốp xe cũ.

Cột mốc chủ quyền được chế tác từ lon bia

Tác phẩm ” cơn thịnh nộ của biển “

Tại đây các vật liệu phế thải như vỏ lon bia, đĩa CD hỏng, bao nhựa, vỏ chai pet, lốp ô tô… đươc sử dụng tạo thành các tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo như cột mốc chủ quyền Trường Sa, quạt gió, rừng thông, quả địa cầu có tên gọi ” cơn thịnh nộ của biển ” đã khiến cho tất cả du khách đến đây không khỏi ngạc nhiên và thích thú.

Leave a Reply