Du lịch Đà Lạt đừng quên ghé thăm vườn hoa bất tử

du lịch Đà Lạt ngắm hoa Bất tử

Ẩn chứa vẻ đẹp thơ mộng và trữ tình, thành phố ngàn hoa Đà Lạt hút hồn khách du lịch Đà Lạt cả trong và ngoài nước ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

du lịch Đà Lạt ngắm hoa Bất tử
Hoa bất tử Đà Lạt

>>>> Du lịch Đà Lạt thăm cánh đồng hoa hướng dương

Bất tử được bán như một loại hoa tươi, được sử dụng để chế tác ra những hoa bình, lẵng hoa … Nhiều du khách và thậm chí cả người Đà Lạt đều tưởng rằng, đó là một trong những loài hoa rừng được thu hái trong tự nhiên . Rất ít người biết rằng, lượng hoa bất tử cung cấp cho thị trường thuộc về cư dân một xóm của Đà Lạt. Đó là một vườn hoa bất tử Đà Lạt của cư dân xóm Thác Prenn, nay thuộc về tổ 19 phường 3, nơi có những vườn bất tử tươi tắn, với nhiều sắc màu trong tiếng nước êm dịu của ngọn thác nơi đầu thành phố.

Du lịch Đà Lạt ngắm hoa Bất Tử
Du lịch Đà Lạt ngắm hoa Bất Tử

Với vẻ đẹp mộc mạc giản dị của mình, vườn hoa bất tử Đà Lạt đã góp phần vào những sắc hoa lung linh của thành phố ngàn hoa, giúp Đà Lạt ngày càng đẹp hơn trong lòng du khách thập phương.Chuyện Kể rằng có đôi trai gái yêu nhau thắm thiết. Một ngày nọ, người con gái ước ao có được chùm hoa quí ở trên ngọn của đỉnh núi cao, được nhiều người biết nhưng không sao hái được, vì nghe đâu, đỉnh núi rất cao, trong khi hoa chỉ nở vào mùa đông tuyết phủ dày đặc nhất.Như vậy, người nào muốn trở thành chủ nhân của loài hoa quí hiếm ấy phải vượt qua mọi con đường băng tuyết, chinh phục đỉnh núi cao nghìn mét mới hái hái được hoa.

Du lịch Đà Lạt ngắm hoa Bất Tử
Du lịch Đà Lạt ngắm hoa Bất Tử

Chiều lòng người yêu, chẳng quản gian khổ nhọc nhằn, chàng trai đã từ biệt cô gái vào một ngày đầu xuân băng giá đang tan, để lặn lội đến nơi có chùm hoa quí. Khi tới chân núi, tiết trời đã sang thu, chàng quyết tâm ngay lập tức trèo lên đỉnh núi to kia để kịp mang hoa quí về cho người yêu đúng vào mùa xuân để kỉ niệm tròn một năm học xa nhau.

Du lịch Đà Lạt ngắm hoa bất tử
Du lịch Đà Lạt ngắm hoa bất tử

Chàng leo, leo mãi từ mồm đá sắc nhọn này đến mồm đá sắc nhọn khác, mặc cho mưa rơi, mặt cho tuyết phủ, mặc cho băng giá quay quanh chàng vẫn tiếp tục trèo, mặt hướng về phía đỉnh núi cao, bò rạp cả thân hình xuống để tập trung mọi sức lực trèo lên đỉnh núi. Đói, khát, lạnh cóng … Không làm chàng lùi bước.

Du lịch Đà Lạt ngắm hoa Bất tử
Du lịch Đà Lạt ngắm hoa Bất tử

Cho đến một ngày đông ánh mặt trời le lói, chàng trai đã hoàn toàn kiệt sức và không thể trèo lên đỉnh núi cao nữa. Chàng quay xuống vào đúng cái ngày tròn một năm xa cách người yêu trong tư thế quỳ rạp xuống, Nhưng gương mặt vẫn hướng về phía đỉnh núi, nơi mà người ta lưu truyền là có loài hoa quí. Chàng tắt thở vì kiệt sức.

Du lịch Đà Lạt ngắm hoa Bất Tử
Du lịch Đà Lạt ngắm hoa Bất Tử

Và kì lạ thay, nơi chàng trai ngã xuống lại mọc lên một chùm hoa đỏ thắm tựa như máu con tim, mang thân mềm yếu nằm rạp xuống đất, nhưng đóa hoa lại tươi thắm sắc đỏ và vươn về phía có đỉnh núi. Về sau, người ta lại tìm thấy loài hoa lạ nơi nấm mồ chàng trai trẻ và đã để lại kỉ niệm mối tình bất diệt của chàng người đời đặt tên cho loài hoa ấy là “hoa bất tử”.

Có nơi gọi hoa bất tử là cúc dại, hoa tình yêu. Song, Dẫu là tên gọi nào thì nó vẫn luôn mang trong mình một ý nghĩa cao đẹp: “Dù có điều gì xảy ra đi nữa, hãy tin rằng tình yêu của chúng ta là bất diệt!”

Du lịch Đà Lạt ngắm hoa Bất tử
Du lịch Đà Lạt ngắm hoa Bất tử

Nếu đi du lịch Đà Lạt, hãy đến vườn hoa bất tử, hào phóng mua vài bó hoa bất tử hay những giỏ hoa bất tử xinh xinh mang về làm quà cho người thân, để những cánh hoa nhỏ bé này nói thay cho bạn những yêu thương đến họ bạn nhé !

Xem thêm >>> Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 

Leave a Reply