Bãi biển Nha Trang nơi kết dây tơ hồng

Không ngẫu nhiên, nhiều người, từ bốn phương trời, hẹn hò đến thành phố biển Nha Trang đính ước, thành hôn. Từ lâu bãi biển Nha Trang đã nổi tiếng là nơi kết dây tơ hồng – đám cưới tổ chức bên bờ biển, âm nhạc trào dâng trong tiếng sóng, men rượu thơm nồng, câu chuyện tình yêu kết thúc có hậu, đẹp và lãng mạn như cổ tích.

Trở thành nhân vật chính trong lễ cưới trên bờ biển đơn giản và lãng mạn như trong phim là mơ ước của nhiều cặp đôi. Trước đây, những đám cưới như vậy thường là của người nổi tiếng, khách nước ngoài, nhưng hiện nay, một số bạn trẻ đã có điều kiện tổ chức ngày hạnh phúc trên những bãi biển đẹp như mơ. Những địa điểm thường được các cặp đôi lựa chọn là Nha Trang, Mũi Né, Đà Nẵng, Phú Quốc, Côn Đảo… Bãi biển Nha Trang với bờ cát trải dài, biển xanh trong, những hàng dừa xanh ngát là lựa chọn khá lý tưởng cho một lễ cưới trên biển.
Dàn nhạc violon trỗi lên bản hòa tấu ngợi ca tình yêu, hạnh phúc. Tiếng sóng biển ngân vang theo tiếng gió. Trời trong xanh, nắng dịu êm…, bãi biển đẹp như thiên đường dành riêng cho đôi lứa yêu đương. Nghi lễ thành hôn thực sự có ý nghĩa khi tất thảy người thân, bạn bè và khách quí chứng kiến đôi uyên ương tung hoa và thả chim bồ câu bay về…trời! Cảm xúc thăng hoa, mọi người reo vui, chúc phúc. Cô dâu – chú rể cắt bánh, mở rượu…trong tiếng vỗ tay vang trời.

Trong lễ cưới tổ chức trên bãi biển, khu vực làm lễ thường được quan tâm nhất với những cổng hoa ấn tượng.

Khi làm lễ cưới trên bãi biển, các cô dâu chú rể thường không làm phông cưới mà phong cảnh xung quanh đã làm nền tuyệt đẹp.

Theo mô típ cổ điển, một chiếc cổng hoa sẽ được dựng ngoài trời để trở thành khu vực làm lễ.

Ở Việt Nam hiện nay, các cô dâu chú rể miền Nam đã bắt đầu yêu thích đám cưới trên biển.

So với lễ cưới ở nhà hàng, việc tổ chức lễ cưới trên bờ biển thường lượng khách hạn chế (dưới 100 người) và hồi hộp hơn vì sự khó lường của thời tiết. Tại Nha Trang, các lễ cưới trên bờ biển thường được tổ chức bởi các khu nghỉ dưỡng và khách sạn cao cấp vì các cơ sở kinh doanh lưu trú này thường có bãi biển riêng hoặc khu vực riêng trên bãi biển.
Ngoài tổ chức tiệc cưới tại bờ biển và nhà hàng, một số khách sạn còn có chương trình đặc biệt cho các cặp đôi nghỉ tuần trăng mật. Các khách sạn chuẩn bị rất kỹ cho cặp đôi không gian riêng tư lãng mạn, với giá ưu đãi để tận hưởng hạnh phúc lứa đôi.
Với cảnh biển thơ mộng, thiên nhiên tươi đẹp, Nha Trang thực sự là điểm đến lý tưởng cho các cặp uyên ương.

Leave a Reply