Tham quan đỉnh Hòn Bà

Hòn Bà chưa được nổi tiếng, mọi người biết nó cho Hòn Bà giống như một nàng tiên ngủ năm mây núi quanh. Nằm gần Nha Trang ấm áp, nhưng quanh năm Hòn Bà mát mẻ, do đó, họ được gọi là Hòn Bà là “Đà Lạt của biển”.

Hòn Bà nằm ở phía nam của thành phố. Nha Trang khoảng 30 km đường chim bay, nhưng du khách phải đi bằng đường bộ là khoảng 60-70 km là điểm tham quan lý tưởng. Đặc biệt, con đường lên núi một mình, gần 40 km. Gần 2 giờ bằng đường bộ từ Nha Trang rời biển xanh, cát trắng, du khách sẽ được trải nghiệm một không gian khác nhau trên núi mù sương. Điểm cho bát màu xanh của cây làm gián đoạn các ngôi nhà sàn làm bằng tre tộc. Trong khoảng 12 km, nhiệt độ bắt đầu xuống thấp và cực kỳ mát mẻ. Dốc quanh co đường để tạo cảm giác thú vị để chơi với … Khoảng 4 giờ chiều, sương mù bao phủ ngọn núi và đi xuống thấp hơn. Đến cuối con đường trải nhựa, muốn đỉnh núi, du khách mất khoảng 1 giờ đi bộ trên những con đường mòn và dốc.

hon-ba-yersin-ivivu

Nó cung cấp quanh năm rừng ẩm ướt. Điều thú vị là, khoảng nửa đêm, sương mù treo xuống thấp, để lại các đỉnh núi một không gian thoáng mát. Kinh nghiệm du lịch nha trang du khách đến đây thường phải dậy sớm để chiêm ngưỡng cảnh mặt trời mọc và tại thời điểm chéo bầu trời giữa đêm và ngày. Nhiều người mặc một chiếc áo len, chăn bước giữa đất trời bao la trên cái lạnh buốt. Du khách có thể cảm thấy như bạn đang đứng trên mây, bồng bềnh, trôi nổi. Bình minh xem từ đỉnh Hòn Bà chỉ là một vừng đỏ miền Đông. 08:00, vẫn không có một tia nắng chiếu trên đỉnh núi. Nhưng ánh sáng đủ để du khách nhìn rõ những đám mây hiện ra lờ mờ trong khoảng cách từ dãy núi dài, tiếp giáp với ảnh hưởng.

Hòn Bà là phần phía Đông của dãy Trường Sơn, nối liền các vùng cao nguyên Lâm Đồng, khí hậu ôn đới như vậy là hơi khác nhau từ Đà Lạt và Nha Trang. Hệ sinh thái ở đây vô cùng phong phú, với nhiều loài thực vật, động vật chẵn lẻ. Các nhà khoa học đã ghi nhận sự tồn tại của 100 loài thực vật quý hiếm được ghi trong sách đỏ.
Hòn Bà đã được lên kế hoạch một khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn của khoảng 20.000 người. Trong số này, khoảng một nửa diện tích được bảo vệ nghiêm ngặt.

14631818925_d4ce6ea67a

Từ khoảng năm 1915, bác sĩ người Pháp Alexandre Yersin đến đây để lập trại, trồng thử nghiệm các giống bản địa và thuốc nhập khẩu từ thế giới. Ông đã xây dựng một ngôi nhà sàn bằng gỗ và khai hoang đất để canh tác của thuốc. Chúng bao gồm thuốc ký sinh trùng sốt rét. Sau đó, cây thuốc này được chuyển giao cho Lâm Đồng. Ngày nay, du khách vẫn có thể nhìn thấy cây thuốc, cây rừng quý không thay đổi, tạo thành một sản phẩm du lịch tự nhiên thú vị. Hiện sàn nhà đã xuống cấp, do đó địa phương để xây dựng lại dựa trên nguyên mẫu trên nền cũ của nó.

Khi phát triển du lịch, chúng tôi xây dựng một ngôi nhà của người Thượng ở lại phục vụ lâu dài. Ngôi nhà là một đài tưởng niệm sàn, trưng bày nhiều hình ảnh và hiện vật liên quan đến Alexandre Yersin. Trên sàn nhà vẫn còn nhiều dấu vết của anh. Rời nhà vẫn còn cây trà cổ thụ được trồng bởi anh ta. Du khách có thể tham gia tour nha trang khi đến đây thường được điều trị uống trà, lá trà tươi được chế biến từ các nhà máy này. Trà xanh và nước thơm.

Leave a Reply