Du lịch Nha Trang – Ngất ngây Đảo Yến

dao yen hon noiSau một giờ bồng bềnh trên mặt biển Đảo Yến Hòn Nội hiện ra lung linh kì ảo như một bức tranh sơn dầu tuyệt đẹp, nơi có những mép nước uốn cong và bãi cát trắng tuyệt đẹp.

Ở đây, có những căn chòi nằm chót vót trên những mỏm đá khô nẻ, hay cheo leo ở những vách núi đẹp đến lạ kỳ. Nơi đó, những người canh gác hang yến, đảo yến phải túc trực suốt cả ngày – đêm.

Từng đôi chim yến rủ nhau bay lượn trên nền trời xanh ngắt khiến du khách không khỏi trầm trồ thích thú khi đến tham quan khám phá hòn đảo xinh đẹp này.

Một bãi cát trắng mịn, uốn cong cùng mép nước biển xanh như mời chào du khách dầm nước mát trong nắng hè vàng rực. Đi xa hơn chút, có những hang yến sâu hun hút, cao chơi vơi. Và ở tít tận cuối hang, mờ mờ ảo ảo hiện ra những tổ yến trắng muốt, nơi lũ chim yến đang ấp trứng.

Hòn Sầm chỉ cách Hòn Nội và phút đi tàu luôn náo nhiệt tiếng của hàng ngàn con chim hải âu. Khác với loài chim yến rụt rè, hay “trốn” vào nơi hang sâu thật vắng vẻ, hải âu phóng khoáng, “cởi mở” và khá thân thiện. Chúng “công khai” tự tình, tranh bạn gái, đẻ và ấp những cái trứng xinh xinh trước ống kính du khách…

dao yenĐảo Yến Hòn Nội chỉ cách Nha Trang khoảng một tiếng đi tàu

dao yen nha trang

daoyen hon noiNhững vách đá khô nẻ đầy nắng gió thường được chọn làm nơi trú ngụ của chim yến và hải âu

to yenHang Yến sâu hun hút trong bóng tối là nơi chứa đựng những chiếc tổ quý giá

trung chim yenNhững quả trứng xinh xắn là kết tinh của một quá trình bảo vệ lâu dài

Leave a Reply