Độc đáo “làng tre” giữa phố Nha Trang

Khu du lịch sinh thái Làng Tre, Nha Trang là một làng quê trong một làng quê. Đó là đặc trưng của khu du lịch sinh thái “nhà quê” này, bởi cốt cách của nó vẫn là cái phố thị phả lên đấy cái nét quê.

À cũng bởi để đến được Làng Tre, du khách phải thong dong đi trong không gian “nhà quê”, để rồi đến được chốn quê mà mình muốn kiếm tìm.

1452f694f967827b3cf6d987c5f16066

Làng Tre tất nhiên như ý đồ của những người nảy ra ý tưởng để một khoảng đất trời mênh mông với những lũy tre run theo gió, rơi lá xuống mặt sông lay động bến sông kia, là tận dụng… tre để tạo ra làng, lại giữ nguyên cả vườn chuối cũ, những cây mít cũ, trồng thêm cả một vườn cây sa kê để khi khách thích, có thể hái xuống mà làm món sa kê chiên dòn.
Để đi đến Làng Tre, cứ theo con đường Hương lộ 45 băng qua Ngọc Hiệp, đi mãi tới chợ Vĩnh Ngọc, nhìn đối diện chợ có con đường bê-tông tên Liên Hoa, rồi cứ thế mà đi theo bảng chỉ dẫn. Để rồi thật sự chạm gặp một điều hoàn toàn khác biệt so với bất cứ điểm du lịch “nhà quê” nào mà Nha Trang đang có.

Ngay cả con đường đến Làng Tre đã có bao điều thú vị. Con đường quê ấy đi qua những ngôi nhà khuất trong cây cỏ, hàng rào dâm bụt, những hàng tạp hóa nhỏ. Con đường ấy có những người đi bộ, nhẩn nha như đang rong chơi, có con bò con trâu trên đường ra ruộng.

Con đường ấy bắt gặp ngôi chùa nhỏ tên Liên Hoa, có bụi tre sà xuống che bóng mát, là rẽ về phía dọc theo con sông Cái. Từ đó đi mà nhìn thấy dòng sông Cái lộng lẫy đã gợi cho lòng một cảm giác nhẹ tênh tênh, giũ hết trong lòng những sân si níu kéo.

6496f1b5d1e20f8beb203f53bc71134b

Khu Du lịch Làng Tre do một công ty tư nhân đầu tư, cách Nha Trang 5km về phía Tây Bắc Nha Trang, thuộc thôn Xuân Lạc, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, với tổng diện tích cho toàn khu vực sau khi khai thác hết là 12 ha với không gian thân thiện với những con đường quanh co đi trong bóng tre, trong vườn cây ăn trái, ở dưới những ngôi nhà lớp tranh là thực đơn ẩm thực ba miền.

Khách cũng có thể sẽ bắt gặp những ngư dân với con thuyền nhỏ tung lưới trong nắng mai rực hồng hay trong hoàng hôn nhuốm vàng. Khách tự mình chọn một chiếc thuyền kayak để chèo khuya; trẻ em sẽ bắt gặp tại đây không gian trò chơi của tuổi thơ làng quê trên bãi đất làng với những chiếc cầu tre lắt lẻo, chơi banh, bịt mắt bắt dê, chơi ô ăn quan…

Rồi để khi nắng chiều đã nghiêng về, ngồi ở nhà quê ấy mà nướng con cá đồng trong lửa than, cuốn bánh tráng cùng các loại rau trong vườn…

Leave a Reply