Đỉnh Hòn Bà – Điểm đến mới để du xuân

Được xem là “Đà Lạt thành phố biển” là điểm đến thú vị của bạn trong dịp tết đến xuân về năm nay, nằm ở độ cao 1.578m so với mực nước biển có khí hậu ôn đới mát lạnh quanh năm, đỉnh Hòn Bà mang một nét quyến rủ và hoang sơ của nó mà khi bạn tới đây có thể cảm nhận được vì sao ngày trước vị bác sĩ tài hoa người Pháp Alexandre Yersin chọn nơi này là nơi làm việc và sinh sống của mình trong quãng thời gian hơn 50 năm

Du khách đến Hòn Bà sẽ tìm được một không gian huyền diệu của rừng nguyên sinh xanh ngắt, ngắm mây bồng bềnh trên đỉnh núi, cảm nhận được cả tiếng gió, tiếng chim rừng… Bởi vậy, hàng năm, đỉnh núi hoang sơ này vẫn đón một lượng lớn khách du lịch đến tham quan, đặc biệt là các bạn trẻ mê khám phá.


Du khách đến Hòn Bà, nếu quyến luyến cảnh sắc nơi đây và muốn trải nghiệm một đêm trên đỉnh núi hay chờ ngắm bình minh lên có thể nghỉ đêm tại những nhà sàn khá tiện nghi và nhà hàng với các món nướng hấp dẫn, hay đặc sản rau rừng tự nhiên ngay trên đỉnh núi. Các dịch vụ này luôn đem lại sự hài lòng và an tâm cho du khách bởi được Khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang quản lý và vận hành.
Khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang vinh dự là đơn vị được gìn giữ và quản lý Khu du lịch Hòn Bà – Yersin cùng các di tích của bác sĩ Alexandre Yersin – người có nhiều đóng góp lớn lao đối với y học Việt Nam và thế giới. Năm 1915, bác sĩ Yersin đã xây dựng trại nghiên cứu trên đỉnh Hòn Bà và thực hiện nhiều chương trình thực nghiệm, gây trồng và sử dụng các loài cây thuốc. Đến Hòn Bà hôm nay, du khách được tham quan một số dấu tích còn sót lại của vị bác sĩ tài ba này, đó là ngôi nhà gỗ nơi ông từng làm việc đã được phục dựng, chuồng ngựa, khay ươm thuốc và tìm hiểu một số loại cây thuốc quý có ở đây, đặc biệt là được chiêm ngưỡng cây trà tổ của ngành Trà Việt Nam.

Leave a Reply