Chợ Đầm – Nơi tham quan mua sắm không thể thiếu khi đến Nha Trang

Nếu TP. Hồ Chí Minh có chợ Bến Thành, Hà Nội có chợ Đồng Xuân, Đà Lạt có chợ Đà Lạt để tự hào, thì Nha Trang có chợ Đầm. Chợ Đầm (tên chính thức là Trung tâm Thương mại Nha Trang) là điểm đến có trong hầu hết chương trình tour và được du khách nhớ tới, bởi nơi đây không chỉ bán những mặt hàng thiết yếu mà còn tập trung rất nhiều đồ lưu niệm và sản vật địa phương phục vụ du lịch.
Một khu chợ đông vui, lại có một công trình kiến trúc đẹp, khá độc đáo ở trung tâm chợ như chợ Đầm Nha Trang rất đáng được du khách bốn phương biết đến trước khi chia tay, tạm biệt thành phố biển xinh đẹp, mến khách này.

Kiến trúc và quang cảnh xung quanh chợ Đầm

 Chợ Đầm chính thức được xây dựng vào năm 1972 trên một đầm lầy cũ. Tên gọi chợ Đầm cũng ra đời từ đó. Đây là chợ lớn nhất Nha Trang, tọa lạc ngay trung tâm thành phố và là một công trình kiến trúc đẹp. Ngôi nhà chính của chợ gồm 2 tầng, được xây theo hình tròn, mái xếp hình chữ V, tượng trưng cho hoa sen. Tại đây chủ yếu bán các mặt hàng thời trang như áo quần, giày dép, giỏ xách, đồng hồ… và một số hàng gia dụng. Chính giữa chợ có một tầng lầu, chuyên bán các sản phẩm lưu niệm, đồ mỹ nghệ như tranh ảnh, vỏ sò, ốc…, được rất nhiều khách du lịch quốc tế tìm đến.

Quầy hàng lưu niệm ở chợ Đầm

Khách du lịch nước ngoài tham quan, mua sắm tại chợ Đầm.

Khách du lịch trong nước đến chợ Đầm thường tìm mua các loại hải sản khô hay nem, chả Nha Trang về làm quà. Sản phẩm bày bán tại vòng cánh cung bên ngoài chợ chính rất đa dạng, từ tôm khô, mực tẩm, rong biển đến cá ngựa khô, hải sâm, vi cá… Tuy nhiên, khi mua sắm ở đây, du khách nên kiểm tra kỹ chất lượng để mua được sản phẩm vừa ý nhất.

Vào những ngày này, khi Nha Trang – Khánh Hòa đang vào mùa cao điểm khách quốc tế, không khí mua bán tại chợ Đầm rất tấp nập. Chợ đón rất nhiều lượt khách nước ngoài, nhất là khi có tàu du lịch quốc tế cập cảng Nha Trang. Cùng nỗ lực của các cơ quan chức năng và Ban Quản lý chợ, nạn cò mồi, chèo kéo khách ở chợ Đầm hầu như không còn. Chợ Đầm đã trở thành điểm tham quan, mua sắm đẹp hơn trong lòng du khách.

Leave a Reply