Tránh xa 5 lỗi du lịch phổ biến

Việc đi du lịch hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn nhưng cũng phức tạp hơn. Nhiều điểm đến và các nền văn hóa đều mở rộng cửa để đón tiếp khách du lịch, và sự phát triển công nghệ hiện nay cũng cho phép chúng ta chia sẻ những kinh nghiệm của mình một cách nhanh nhất.

Tuy nhiên, để chuyến đi của bạn thực sự an toàn và hiệu quả, thì những kinh nghiệm dưới đây là điều bạn cần phải thuộc nằm lòng.

1. Tip hay Không tip

Vấn đề về tiền tip ở mỗi nước là khác nhau, và bạn nên biết văn hóa tip của từng địa phương để có thể giúp mình tránh khỏi một tình huống lúng túng hoặc bị gạt. Ví dụ, ở nhiều nước Trung Mỹ, tiền tip dịch vụ được bao gồm trong hóa đơn của bạn và bạn không cần phải bỏ thêm tiền tip. Tuy nhiên, điều đó không phổ biến và các tài xế taxi hay các phục vụ nhà hàng thường tìm cách đưa cho bạn một thẻ thanh toán kèm thêm số tiền tip, với hy vọng rằng bạn sẽ thanh toán theo thói quen của bạn.

tips

2. Kết nối không an toàn

Kết nối với internet là hoạt động mà hầu hết mọi người đều không thể thiếu, và mạng wifi ngày càng trở nên phổ biến và có thể tự do truy cập. Tuy nhiên, nếu bạn không phải trả tiền để truy cập wifi thì nó cũng không hẳn là một kết nối miễn phí. Trước khi kết nối với bất kỳ mạng wifi nào trong khi đi du lịch, bạn nên chắc chắn rằng thiết bị của bạn có các thiết lập thích hợp, và có các biện pháp bảo vệ để ngăn chặn người khác truy cập vào thiết bị của bạn. Ngoài ra, tránh đăng nhập vào tài khoản ngân hàng hoặc sử dụng thẻ tín dụng trong khi lên mạng mà không có biện pháp an toàn, để giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp thông tin.

free

3. Lạm dụng mạng xã hội

“Khoe khoang” về chuyến đi sắp tới, đăng tải hình ảnh và cập nhật trạng thái trên mạng xã hội trong khi bạn đang đi du lịch là một thói quen khá phổ biến của nhiều người. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, bằng cách đó thì bạn cũng đang quảng cáo rằng bạn đã bỏ lại đằng sau một ngôi nhà trống.

Trang Webroot đã đưa ra cảnh báo rằng, “Những tên trộm hiện đã bắt đầu chuyển sang Facebook và Twitter để tìm thấy những ngôi nhà có thể bỏ trống trong một kỳ nghỉ nào đó, và do đó đừng làm cho công việc của những tên trộm trở nên dễ dàng hơn bằng cách cho chúng biết hành trình du lịch của bạn”.

4. Xáo trộn mọi thứ vào phút chót

Bạn có thể đã lên kế hoạch cho chuyến đi của mình rất chi tiết , nhưng đừng quên về những ngày gần cuối trước khi bạn bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình. Thường có rất nhiều các công việc cần phải được xử lý trước khi bạn lên máy bay như: Nhờ người trông coi thú cưng, mua những vật dụng cần thiết, đóng gói đồ đạc…

Do vậy, bạn nên dành thêm một vài ngày trước khi du lịch để xem lại kế hoạch của mình, và chắc chắn rằng bạn luôn nắm rõ lịch trình và không quên thứ gì quan trọng.

packing-luggage

5. Đừng quên rằng bạn đang đi thư giãn

Hãy nhớ rằng bạn đang đi du lịch để tận hưởng sự thư giãn, do đó hãy lên kế hoạch những điều cần và không cần làm. Đừng quá tham vọng và cố gắng đóng gói quá nhiều thứ đem theo, điều này sẽ chỉ khiến bạn căng thẳng, và đừng nên bỏ lỡ những khía cạnh văn hóa thú vị nhất của điểm đến trên hành trình của bạn.

Bạn có thể thấy tháp Eiffel trong một triệu bức ảnh trên internet, nhưng bạn chỉ có thể trải nghiệm văn hóa và không khí của Paris ở chính Paris. Lấy một tách cà phê tại một quán cà phê vỉa hè, dừng thêm một chút thời gian và ngắm người dân địa phương, ngửi mùi bánh sừng bò trước mặt bạn và nghe bản giao hưởng đô thị xung quanh bạn.

Leave a Reply