Năm thói quen không an toàn khi bạn ở khách sạn

Nhiều du khách tin rằng phòng khách sạn là một trong những nơi an toàn nhất khi đi du lịch ở nước ngoài. Tuy nhiên, nếu như không tuân theo các quy tắc an toàn, nơi đây có thể mang đến nhiều rắc rối.

Ảnh: travel

Một cuộc khảo sát do The EasyLock, nhà sản xuất khóa cửa tại Anh, cho thấy nhiều người thừa nhận họ bị mất đồ ngay trong phòng khách sạn.

Phơi bày tài sản có giá trị

Bạn tin rằng một khi đã nhận phòng khách sạn thì có thể thoải mái xem như mình đang ở nhà, có thể để các tài sản có giá trị như đồ trang sức, máy ảnh, tiền bạc… lung tung?

Đây chính là suy nghĩ hết sức sai trái vì ngay cả các khách sạn tốt nhất vẫn có thể xảy ra tình trạng mất đồ, đặc biệt là vào thời điểm bạn rời phòng đi tham quan và nhân viên vệ sinh đến dọn dẹp. Tốt hơn hết, hãy bỏ các đồ quý giá vào vali và khóa lại.

Xem thêm tour Hàn Quốc của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Không dùng két sắt an toàn

Phần lớn mỗi phòng khách sạn đều có trang bị két sắt an toàn. Du khách sẽ tự đặt lại mật mã theo nguyện vọng. Đây là nơi để bạn cất những vật dụng có giá trị nếu quên mang theo khóa vali.

Trong cuộc khảo sát, 44% khách du lịch nói họ không sử dụng két an toàn để cất đồ đạc khi ra khỏi phòng.

Không sử dụng ổ khóa trong phòng khách sạn

Thông thường, ngoài thẻ từ để vào cửa chính, các khách sạn còn trang bị thêm một khóa kéo hoặc khóa gài bên trên. Mặc dù vậy, không ít người thường bỏ qua bước này vì lười biếng.

Nhớ rằng nhân viên khách sạn vẫn có thể đột nhập vào phòng nếu bạn không gài chốt bên trong, đặc biệt là vào ban đêm.

Mang nhiều hành lý

Trong số những người được khảo sát, một vài du khách cho biết giá trị trung bình của tất cả hành lý mà họ mang theo lên đến hơn 4.800 USD. Đây quả là một "mỏ vàng" có thể thu hút bất cứ kẻ xấu nào.

Nếu mang theo nhiều đồ có giá trị, đừng bao giờ quên khóa hành lý trước khi ra khỏi phòng. Tiền bạc, giấy tờ quan trọng và trang sức đắt tiền phải luôn nằm trên người bạn, hoặc trong két sắt.

Không mua bảo hiểm du lịch trước chuyến đi

Bảo hiểm du lịch không những giá trị khi bạn hủy bỏ hoặc dời chuyến đi, mà còn giúp bồi hoàn trong trường hợp hành lý bị mất hoặc bị đánh cắp, miễn là bạn khai báo đầy đủ và trung thực.

-st-

Leave a Reply