Lễ Hội Té Nước Songkran, Hoạt Động Siêu Hấp Dẫn Tại Thái Lan

le-hoi-te-nuoc-songkran

Bên cạnh nức danh với những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn Phật giáo, Thái Lan còn được yêu thích bởi các lễ hội thú nhận và đầy màu sắc. Du lịch Thái Lan vào tháng 4 thì bạn không nên bỏ qua lễ hội té nước Songkran. Đây là hoạt động được nhiều du khách nô nức trải nghiệm khi ghé thăm tổ quốc chùa Vàng. Hãy cùng Đất Việt Tour đến với một số kinh nghiệm du lịch vào mùa lễ hội té nước ở Thái Lan nhé!

le-hoi-te-nuoc-songkran

Cùng ướt sũng mình trong lễ hội té nước Songkran 

Ý NGHĨA CỦA SONGKRAN

Songkran trong tiếng Phạn có tức là sự chuyển giao, là thời khắc thái dương chuyển giao từ cung hoàng đạo Song Ngư sang Bạch Dương. Đây là dịp người dân Thái đón mừng năm mới theo lịch Phật.

le-hoi-songkran

Xe cứu hỏa và cảnh sát cũng sẽ dự lễ hội té nước 

Điểm đặc biệt nhất của Songkran chính là phần lễ hội té nước. Theo quan niệm, người được té nước nhiều sẽ là người gặp được may mắn trong năm mới. Lễ hội té nước Songkran với ý nghĩa thanh tẩy, tẩy rửa những điều không may ở năm cũ và đón một năm mới chan chứa hạnh phúc, may mắn.

THỜI GIAN DIỄN RA LỄ HỘI TÉ NƯỚC SONGKRAN

Lễ hội này bắt đầu từ năm 1941 và vẫn được tổ chức hàng năm từ ngày 13 đến ngày 15/4. Songkran là dịp người người trở về nhà để đón Tết cùng gia đình, thực hành các công việc thu vén, trang hoàng nhà cửa để đón Tết. Tuy nhiên, khác với Tết cựu truyền của Việt Nam, Tết Songkran mang hơi hướng cộng đồng khi không chỉ người dân Thái Lan đón mừng mà còn khách du lịch khắp nơi trên thế giới đều khôn xiết hào hứng.

voi-trong-le-hoi

Hình ảnh voi té nước vô cùng quen thuộc trong lễ hội Songkran

Tết Songkran kéo dài 3 ngày lễ chính, tuy nhiên, tại một số thị thành thì có thể dài từ 7 đến 10 ngày.

  • Ngày 1 – Wan Sungkharn Long (13/4): Đây là ngày thu vén, trang hoàng nhà cửa để chuẩn bị đón năm mới. Ngoài ra, người dân Thái sẽ chuẩn bị một số đồ cúng cho ngày hôm sau.

  • Ngày 2 – Wan Nao (14/4): na ná ngày 30 Tết của Việt Nam, người Thái sẽ mang các đồ cúng đã chuẩn bị và vào chùa để chuẩn bị lễ. Một hoạt động quan yếu trong ngày này là Rod Nam Dum Hua – người lớn tuổi sẽ vẩy nước lên đầu trẻ nhỏ để dòm một năm mới may mắn. trái lại, trẻ mỏ sẽ vẩy nước thơm để chúc thọ và phân vua lòng kính trọng.

  • Ngày 3 – Wan Payawan (15/4): Người dân Thái sẽ mặc những bộ đồ đẹp nhất để đi chùa cầu may và lễ hội té nước Songkran sẽ được diễn ra vào ngày này.

MỘT SỐ KINH NGHIỆM KHI THAM DỰ LỄ HỘI

Du lịch Thái Lan đặc biệt vào mùa lễ hội sẽ vô cùng đông đúc và rộn rịp. Để có thể dự một cách vui vẻ nhất, bạn nên bỏ túi cho mình một số kinh nghiệm sau nhé!

Nên mặc quần áo mỏng, nhanh khô

Nếu xác định dự lễ hội té nước thì bạn nên chuẩn bị tâm lý là người mình lúc nào cũng sẽ ướt nhé! thành ra, các bộ xống áo mỏng sẽ nhanh khô hơn, làm bạn tận hưởng được hết giây khắc khi tham gia lễ hội.

khung-canh-dong-duc

áo xống mỏng sẽ giúp du khách thoải mái hơn 

Dép chống trượt

Đường phố, xe, người chỗ nào cũng ướt nên hãy tuyển lựa các đôi dép chống trượt để bảo đảm an toàn trong lúc tham gia lễ hội té nước Songkran nhé.

Súng nước, xô nước

Nghe có vẻ hơi “kỳ cục” nhưng hai món đồ trên sẽ trở thành trợ thủ đắc lực trong lúc tham dự đấy. Các cuộc đấu súng nước sẽ tăng thêm phần thích và cũng khiến bạn làm quen thêm được một đôi người bạn mới. Hãy chuẩn bị sẵn nếu bạn không muốn mua phải cây súng nước với mức giá gấp 2 – 3 lần nhé!

sung-nuoc

Súng nước sẽ khiến cuộc vui của bạn thêm phần khích

Kem chống nắng

Bạn lưu ý là tháng 4 thời tiết Thái Lan nắng khá gắt, thêm việc bị ướt sẽ khiến rất dễ bị cháy nắng. Kem chống nắng sẽ là vật không thể thiếu trong khi dự lễ hội. Bạn nên chọn các loại kem chống nắng không trôi và ngay bôi sẽ đỡ bị ảnh hưởng tới da.

ĐI LỄ HỘI TÉ NƯỚC Ở ĐÂU?

Đây được xem là ngày Tết cựu truyền tại Thái Lan nên lễ hội sẽ được tổ chức rộng khắp trên cả nước.

Bangkok

Thủ đô Bangkok là nơi nờm nợp và vui nhộn nhất Thái Lan. Lễ hội té nước ở Bangkok hết sức sôi động, đặc biệt tại các đường chính như đường Khao San sẽ tập kết rất nhiều người tham dự, trong đó có cả khách du lịch nước ngoài.

duong-khao-san

Sự đông đúc tại con đường Khao San vào dịp lễ hội 

Pattaya

Không gì thích hơn tham gia lễ hội té nước dọc theo bờ biển cát trắng. Hơn nữa, tại đây sẽ tổ chức các lễ hội âm nhạc lớn cùng với đó là thiếu gì trò chơi và hoạt động tại khu sầm uất The Walking Street. Ngoài ra, du khách cũng có thể kết hợp tham quan quanh Pattaya như chợ đêm Pattaya, đảo san hô Coral, Cabaret show,…

Chiang Mai

Đến với Chiang Mai, du khách sẽ cảm nhận được rõ nét bản sắc văn hóa Thái Lan, mô tả ở các công trình kiến trúc. Tại đây, ngoài lễ hội té nước thì bạn còn được xem cuộc thi sắc đẹp “Miss Songkran”, vẩy nước hoa nhài lên tượng Phật, thưởng thức nghệ thuật đường phố và các món ăn ngon.

songkran-o-chiang-mai

Hòa nhập không gian văn hóa lễ hội tại Chiang Mai

Đây là một số thông báo về lễ hội té nước Songkran và một số kinh nghiệm khi tham dự. trông coi du khách sẽ có một chuyến đi thật vui vẻ và đáng nhớ. Hãy can hệ với tổng đài 1800 6700 để được tương trợ tư vấn miễn phí từ Đất Việt Tour nhé!

Leave a Reply