Du lịch Nha Trang và những điều thú vị bạn chưa biết

Bất cứ ai từng du lịch Nha Trang đều rất yêu mến phố biển năng động và sầm uất này. Thế nhưng, bên cạnh những bãi biển đẹp, những dịch vụ du lịch đa dạng như hiện nay Nha Trang còn có rất nhiều những điều thú vị mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng chúng tôi du ngoạn và tìm hiểu những sự thật thú vị về Nha Trang bạn nhé.

Thành Phố Nha Trang
Thành Phố du lịch Nha Trang

 

Vào khoảng đầu thế kỷ XX, thành phố Nha Trang là một làng đánh cá nghèo chỉ khoảng 3.000 dân. Trong đó có khoảng hơn 30 kiều dân Âu châu, đa số mang quốc tịch Pháp.

Bạn có biết, tên gọi “Nha Trang” có nguồn gốc là từ “Ya Trang” hoặc “Ea Trang”, mang ý nghĩa là “sông Lau”. Theo tiếng người Chăm có nghĩa là sông Cái chảy qua Nha Trang – con sông này đổ ra biển và có nhiều cây lau.

Trong thời kì chiến tranh, sân bay Nha Trang là sân bay chính và là căn cứ của không quân Việt Nam Cộng Hòa và cũng là căn cứ của Không lực Hoa Kỳ. Khi chiến tranh kết thúc, sân bay được khai thác là một sân bay dân sự phục vụ nhu cầu của du khách du lịch Nha Trang.

Dưới thời Chăm pa thành phố Nha Trang là Kauthara. Những tàn tích của vương quốc Chămpa còn thể hiện rõ nét nhất thông qua tháp bà Ponagar nổi tiếng trong thành phố.

Hiện nay, du lịch Nha Trang là một điểm đến rất hút khách. Phố biển này được biết đến như một điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất ở Việt Nam với nhiều điểm du lịch thú vị như: Vinpearl Land, hồ cá Trí Nguyên, Hòn Tằm Resort, tháp bà Ponagar,…và rất nhiều những hòn đảo hoang sơ quyến rũ.

Tháp bà Ponagar
Tháp bà Ponagar – Du lịch Nha Trang

 

Nha Trang có khá nhiều địa điểm thích hợp với loại hình du lịch thiền như: Hòn Bà, Suối Đỗ, Ba Hồ, vịnh Vân Phong…

Mặc dù không có sân bay, nhưng phố biển này lại có thể kết nối với các thành phố lớn khác thông qua sân bay Cam Ranh. Sân bay này nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 30km về phía Nam.

Trong hai năm liên tiếp vịnh Nha Trang đã được công nhận là một trong 29 vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Du lịch Nha Trang còn được mệnh danh là trung tâm lặn biển của Việt Nam. Đây là địa điểm đầu tiên của Việt Nam chào đón môn lặn biển (Scuba Diving).

Với nhiều hòn đảo đẹp, làn nước trong xanh như Hòn Mun, Hòn Tằm,… du khách du lịch Nha Trang đều rất thích thú khi được trải nghiệm hoạt động lặn biển tại đây.

Lặn biển hòn Mun
Lặn biển hòn Mun – Du lịch Nha Trang

 

Viện hải dương học Nha Trang là nơi lưu trữ tới hơn 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài sinh vật biển độc đáo. Du lịch Nha Trang, tham quan viện hải dương học Nha Trang du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm loài sinh vật được nuôi trong môi trường nhân tạo vô cùng thú vị. Đặc biệt nơi đây hiện đang lưu giữ và bảo quản bộ xương cá voi khổng lồ dài gần 26m, cao 3m rất độc đáo.

Phố biển Nha Trang không chỉ có những bãi biển đẹp và nhiều dịch vụ vui chơi giải trí thú vị mà còn ẩn chứa nhiều bí mật níu chân du khách gần xa. Hãy đặt ngay một tour du lịch 30 tháng 4 Nha Trang giá rẻ để thỏa sức khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất tại phố biển sôi động này.

Thu Hồng – Công ty du lịch Đất Việt Tour

Leave a Reply