Đi du lịch Nha Trang bằng phương tiện gì?

Tàu hỏa du lịch Nha Trang

Nha Trang, nơi những bãi biển cát trắng trải dài là một trong những điểm đến tốt nhất không chỉ với Việt Nam, mà còn với khách du lịch tứ phương. Chuyến du lịch Nha Trang sẽ mang đến cho bạn thời gian nghỉ ngơi và du lịch lý thú.

Để có được khoảng thời gian tuyệt vời nhất ở Nha Trang, có đôi điều chúng ta cần biết trước khi đến nơi này. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn về phương tiện đi du lịch Nha Trang.

Phương tiện đi du lịch Nha Trang

Xe khách:

Chúng ta có thể sử dụng xe khách của Phương Trang, Cúc Tùng, Hạnh café, Sinh café v.v.. để đến nơi đây, giá vé dao động khoảng 180-240 ngàn. Xe Phương Trang có điểm bán vé ở ngã tư Hàng Xanh, Lê Hồng Phong, Đề Thám, Q9 và tại bến xe, (tham khảo bảng giá vé tại đây: http://www.futabuslines.com.vn/Default.aspx?tbid=9 , số điện thoại đặt vé ở cuối trang).

Xe khách Phương Trang

Xe khách từ Sài Gòn ra Nha Trang chủ yếu là xe giường nằm hai tầng, đa phần xe đi trong đêm, từ 7-9 giờ tối và đến Nha Trang khoảng 5-7 giờ sáng.

Trong các hãng xe trên, theo kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang của nhiều người thì hãng Phương Trang có chất lượng xe tốt nhất, song đi khá chậm (mất khoảng 12 tiếng). Xe của Sinh café hay Hạnh café là những xe du lịch chuyên dụng, trên xe có rất nhiều khách Tây, thích hợp cho những người không muốn bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn mà mình vốn quen thuộc. Song người nước ngoài nhiều sẽ khiến xe có cảm giác ngột ngạt vì kích thước ghế của xe khá nhỏ so với vóc người nước ngoài. Xe Việt-Nhật đi khá nhanh (khoảng 10 tiếng), song chất lượng xe không được như Phương Trang.

Tàu hỏa:

Một phương tiện ra Nha Trang khác là tàu hỏa. Tàu hỏa có rất nhiều tuyến đi đến đây (thường là các tuyến chạy suốt Nam-Bắc) nên bạn tha hồ lựa chọn với đủ mức giá, đủ loại ghế cứng, mềm, có điều hòa hoặc không, và giường nằm, thời gian đi cũng rất linh hoạt. Ưu điểm của tàu hỏa là thời gian đi khá nhanh, chỉ mất khoảng 9-10 tiếng, và rất an toàn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dễ dàng ngắm cảnh trên đường đi.

Tàu Hỏa Nha Trang

Cũng có một chuyến tàu riêng từ Sài Gòn đến Nha Trang, nếu đi trong đêm thì bạn có thể chọn vé giường nằm, nằm ngủ trên tàu êm bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn so với xe khách, đương nhiên giá vé tàu hỏa cũng gấp đôi.

– Máy bay:

Máy bay là phương tiện nhanh nhất để ra Nha Trang, giá vé khứ hồi hạng phổ thông thường có giá khoảng 1,5 triệu. Đi từ sân bay đến thành phố Nha Trang mất khoảng 1 tiếng (có xe bus). Thời gian bay khoảng 55 phút.

– Xe cá nhân:

Vì Nha Trang không quá xa với Sài Gòn (khoảng 450 km dọc theo quốc lộ 1A), nên có nhiều người chọn xe cá nhân làm phương tiện để du lịch Nha Trang đặc biệt là các bạn ưa thích phượt, chuyến đi này sẽ mất hơn 12 tiếng.

Nhưng tuyến đường này không có nhiều cảnh vật đặc sắc, nhất là đoạn qua tỉnh Bình Thuận, suốt 4 tiếng với cảnh vật rất trống trải.

Trên đây là những chia sẽ về phương tiện để ra Nha Trang, chúc bạn chọn được phương tiện phù hợp và có khoảng thời gian tuyệt vời ở thành phố Nha Trang xinh đẹp.

Quốc Bình – Đất Việt Tour

Leave a Reply