Chia sẻ kinh nghiệm du lịch một mình

Du lịch một mình sẽ là trải nghiệm thú vị cho những ai đam mê dịch chuyển, khám phá vùng đất mới. Để có du lịch một mình an toàn bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi thứ và tìm hiểu thông tin cần thiết sẽ mang lại cho bạn sự tự tin để khám phá toàn bộ thế giới.

Xem thêm: Những địa danh thú vị khi du lịch Nha Trang

Đi du lịch một mình đến những hòn đảo xinh đẹp ở Nha Trang, khám phá món ăn đường phố ở Hội An, đắm mình trong làn nước mát lạnh của biển Đà Nẵng, hay tản bộ trên những con đường mùa thu lãng mạn ở Hà Nội … là sở thích của nhiều người trẻ muốn tự mình khám phá những miền đất mới. Đi du lịch một mình thực sự là điều không dễ dàng, nhưng cũng không quá khó khăn nếu bạn “bỏ túi” một vài lời gợi ý dưới đây.

Chọn điểm đến:  Việc đầu tiên là bạn nên xác định điểm đến của mình. Đặc biệt, nếu là  phụ nữ đi du lịch một mình, bạn nên tham khảo các thông tin từ bạn bè, sách báo, Internet để chọn những người được điểm đến vừa thú vị, vừa an toàn cho hành trình của bạn. Điều này sẽ giúp bạn dự đoán một số rủi ro an ninh và để tận hưởng đầy đủ chuyến đi của bạn.

Giấy tờ : Trước khi khởi hành, bạn nên  hộ chiếu, visa  và các giấy tờ cần thiết của bạn để không gặp trở ngại nào trong hành trình của mình.

du lịch một mình

Khách sạn: Bạn nên đặt trước phòng khách sạn, đặc biệt là chọn khách sạn có an ninh tốt, cũng như có vị trí thuận lợi, giao thông tốt, các dịch vụ đầy đủ. Bạn cần kiểm tra các vật dụng trong phòng hoạt động tốt không, cửa sổ, cửa chính phải đảm bảo hoạt động tốt.

Liên lạc với người thân: Bạn nên thông báo lịch trình du lịch chi tiết, thông tin chuyến bay, khách sạn bạn ở lại cho người thân và bạn bè ở nhà. Điều này giúp họ có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng như khi sự cố xảy ra.

Hạn chế các mặt hàng mang giá trị: Khi đi du lịch một mình, tốt nhất là nên hạn chế mang theo các vật dung, trang sức đắt tiền.

Dược phẩm: Nên chuẩn bị cho mình một số loại thuốc cơ bản như : đau đầu, tiêu hóa, sốt, băng cá nhân … là những thứ cần thiết trong ba lô của bạn.

du lịch một mình

Ăn uống: Hãy đi đến các quán ăn của người dân địa phương  trải nghiệm các món ăn với chi phí không quá tốn kém.

Giao tiếp: Giao tiếp tốt là một lợi thế khi bạn đến một nơi xa lạ. Với khả năng giao tiếp bạn có thể quen thêm nhiều bạn mới cho chuyến hành trình của mình. Đặc biệt, nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt, thì việc du lịch nước ngoài cũng không quá khó khăn.

Một vài gợi ý trên hy vọng sẽ giúp bạn trang bị cho chuyến du lịch một mình một cách trọn vẹn hơn. Biết đâu sau chuyến đi bạn sẽ góp thêm nhiều kinh nghiệm nữa giúp cho những người có đam mê như bạn hoàn thiện hơn cho chuyến đi.

 

Leave a Reply