Cách Xin Visa Du Lịch Cho Freelancer – Người Làm Nghề Tự Do

Visa du lịch Hàn Quốc

hiện giờ, khi nền kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu du lịch nước ngoài của người Việt cũng tăng cao, đặc biệt là sau khoảng thời gian dài đóng cửa vì dịch Covid-19. Để có thể bay đến hồ hết các nhà nước trên thế giới thì bạn luôn cần có hai thứ: passport và visa du lịch. Vậy với những du khách làm nghề tự do thì làm sao để có được visa du lịch một cách dễ dàng? bữa nay hãy cùng trả lời cho câu hỏi này nhé.

VISA DU LỊCH LÀ GÌ?

Hiểu một cách đơn giản, visa du lịch như “giấy thông hành” được cấp cho người nhập cảnh vào một nhà nước để thực hiện chuyến tham quan, nghỉ dưỡng, khám phá văn hóa, phong tục tập quán, lịch sử, đời sống của người dân tại nhà nước đó trong khoảng thời kì nhất quyết.

Visa du lịch có thể được cấp bởi chính cơ quan chức năng trực thuộc quốc gia hoặc Đại sứ quán/ Lãnh sự quán của sơn hà đó hay một số công ty dịch vụ chuyên thực hành công việc này.

Visa du lịch Hàn Quốc

Visa du lịch Hàn Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

Có nhiều loại visa khác nhau bạn cần biết, như:

 • Theo mục đích dùng: Visa nhập cảnh, visa xuất cảnh, visa quá cảnh…

 • Theo hạn vận sử dụng: Visa ngắn hạn (1-3 tháng), visa dài hạn (1 năm trở lên)

 • Theo hình thức: Visa dán, visa điện tử…

KHÓ KHĂN MÀ FREELANCER THƯỜNG GẶP KHI XIN VISA DU LỊCH

Freelancer là những người có công việc tự do, không hề cố định về thời kì, không có hiệp đồng lao động, bảo hiểm tầng lớp nên khó chứng minh được sự ổn định về thu nhập cũng như việc làm tại Việt Nam. Điều này dẫn đến rủi ro cao là bạn sẽ trốn ở lại nước ngoài làm việc chứ không về nước. Do đó, nhiều nước phát triển sẽ dựa vào nguyên tố này mà không hài lòng cấp visa cho bạn.

MỘT SỐ THỦ TỤC GIẤY TỜ CĂN BẢN BẠN CẦN CHUẨN BỊ

Tờ khai xin visa 

Bạn sẽ khai nó bằng tiếng Anh, sau đó đánh máy in ra và ký tay.

Mẫu tờ khai xin visa Mexico

Mẫu tờ khai xin visa Mexico (Ảnh: Sưu tầm)

 • Phần ngày sinh nếu ghi được 10 ký tự thì bạn nên ghi rõ. Ví dụ: 16/08/1986

 • Phần name and address hotels: điền tên, số điện thoại và địa chỉ của khách sạn trước hết bạn tới sau khi nhập cảnh.

 • Phần nghề: ghi rõ bằng 2 hạng tiếng Anh bạn thấy phù hợp với công việc ngày nay của bạn nhất. Ví dụ: Self-Employed, Convenience Store Owner

 • Phần công ty: để trống, không ghi gì

giấy tờ liên tưởng đến cá nhân chủ nghĩa

Nếu muốn kiên cố tỷ lệ đậu visa, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên can đến cá nhân chủ nghĩa như giấy khai sinh, căn cước công dân, sổ hộ khẩu/ sổ tạm cư và ảnh thẻ.

Trong đó, ảnh thẻ phải là ảnh màu, phông trắng, đạt chuẩn kích cỡ quy định và được chụp trong vòng 6 tháng. Khi chụp phải nghiêm trang, vén tóc sao cho thấy rõ các giác quan, không đeo kính và đội mũ.

giấy tờ chứng minh mức thu nhập và tài sản cá nhân chủ nghĩa

giấy tờminh chứng về thu nhập cá nhân chủ nghĩa của bạn phải có bao gồm: Sổ hà tiện, sao kê số dư trương mục, giấy tờ cho thuê nhà cửa, cà vẹt xe, sổ hồng đất đai…

Sổ tiết kiệm chứng minh được bạn có nguồn tài chính mạnh và ổn định

Sổ kiệm ước chứng minh được bạn có nguồn tài chính mạnh và ổn định (Ảnh: Sưu tầm)

thành thử, bạn cần lưu ý:

 • Bất cứ khi nào đi siêu thị, cafe, hay quán ăn, hãy tranh thủ quẹt thẻ nhiều nhất có thể thay vì trả tiền mặt. Bởi duyệt các lệnh giao dịch sẽ chứng minh được bạn đang ăn tiêu đều đặn và có một cuộc sống ổn định, thông thường tại Việt Nam.

 • Khi khách hàng, công ty trả lương cho bạn, bạn cần đề nghị họ ghi nội dung chuyển khoản thật cụ thể và tương ứng với công việc bạn điền trong tờ khai. tỉ dụ khi bạn là thợ chụp ảnh tự do: Chị A ck tiền ảnh cưới tháng 12/2022.

 • Ra ngân hàng và xin sao kê giao tiếp song ngữ Anh – Việt 6 tháng gần nhất. Bạn nên dùng bút tô nổi bật những giao tế có liên can tới thu nhập từ công việc freelancer của mình.

 • Sổ tiện tặn: Nếu bạn có thì càng tốt và mở càng lâu trước ngày nộp hồ sơ thì càng uy tín.

giấy tờ những chuyến đi trước

Đó chính là passport của bạn! Người xét duyệt visa sẽ xem các dấu mộc nhập cảnh – xuất cảnh ở những giang san bạn từng đi cũng như bạn có từng nhận những dấu mộc cấm quay lại hay không. Lịch sử du lịch hợp pháp, đi từ 2-3 nước trở lên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xin visa ở các quốc gia phát triển.

Lịch sử du lịch của bạn được thể hiện trên passport

Lịch sử du lịch của bạn được thể hiện trên passport (Ảnh: Sưu tầm)

thông tin hệ trọng đến chuyến đi ngày nay

Để kiên cố là bạn đang có kế hoạch cho một chuyến du lịch thật, bạn cần biểu đạt đầy đủ vơ giấy tờ liên hệ đến chuyến đi cụ thể như: lộ trình tham quan, vé phi cơ khứ hồi, công nhận đặt phòng khách sạn, dự tính kinh phí,…

Ở phần này, bạn có thể làm những giấy tờ giả thiết. Hãy chọn những hệ thống cho phép bạn booking mà không đề nghị trả trước và được hủy miễn phí. Việc sau đó chỉ là in file đặt chỗ ra và trình cho nơi cấp visa. Yên tâm đi, họ cũng chỉ cần tờ này thôi chứ họ không check việc bạn đặt vé thật hay không.

Còn về Lịch trình chuyến đi, bạn có thể tham khảo ở nhiều group trên Facebook hoặc các tour có sẵn của các công ty du lịch. miễn vẫn đảm bảo thời kì tạm trú đúng quy định theo vận hạn của visa.

Booking vé máy bay để chắc chắn bạn có kế hoạch du lịch thật

Booking vé tàu bay để vững chắc bạn có kế hoạch du lịch thật (Ảnh: Sưu tầm)

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ VIỆC XIN VISA DU LỊCH DỄ DÀNG HƠN

Thứ nhất, trên các trang web của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán đều có mục thông báo về visa và các chỉ dẫn chi tiết. Tuy nhiên, ở mỗi miền khác nhau có thể sẽ khác nhau chút đỉnh. thành thử, hãy tùy theo vùng bạn ở mà chọn trang web cho ăn nhập và chuẩn bị giấy tờmột cách kỹ càng nhất.

Thứ hai, bạn cần lưu ý những mốc thời gian xử lý và trả kết quả. Thường thời gian trên web là tính theo ngày và giờ làm việc hành chính (không tính thứ 7, chủ nhật, lễ tết). cho nên, đừng quá nóng vội mà cứ yên tâm ngồi chờ kết quả nhé.

Thứ ba, bạn có thể ủy thác cho các công ty du lịch xin visa giúp mình. Việc này sẽ giúp bạn tiện tặn thời kì và công sức vì chỉ cần đưa cho họ những giấy má theo đề nghị, phần còn lại họ sẽ lo hết. Có dấu mộc của công ty du lịch cũng nghĩa là có sự đảm bảo bởi uy tín của doanh nghiệp, phần nào sẽ giúp hồ sơ của bạn được duyệt y dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cần chọn lựa công ty ủy thác đáng tin tức và việc này sẽ phát sinh thêm phí tổn, các bạn nhé.

Visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm)

Trên đây là vơ những thông tin mà freelancer cần biết khi xin visa du lịch nước ngoài. Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo Đất Việt Tour  Top 10 Công Ty Du Lịch Uy Tín Nhất Việt Nam hoặc can dự ngay đến hotline 1800 6700 để được tương trợ và tham vấn miễn phí.

Gợi ý một số tour du lịch Châu Á cần có visa:  

Leave a Reply