Thơm ngon món chuối nướng Nha Trang

Chào đón tháng chín mùa thu bằng một chuyến du lịch Nha Trang lễ 2/9 thì thật là tuyệt. Những tháng hè oi ả khiến khẩu vị của bạn cũng có chút nhạt nhẽo. Du lịch lễ 2/9  đến thăm Nha Trang mùa này cũng khéo hay để bạn tìm lại cái thú sành ăn của mình.

Đi Nha Trang mà không thưởng thức những món ăn dân dã ở vỉa hè, đặc biệt là món chuối nướng thì thật là tiếc. Là món ăn khá phổ biến nên ở phố biển Nha Trang, hầu như hàng chè nào cũng có món chuối nướng. Nhiều người yêu thích món này bởi vị ngọt đậm và miếng chuối săn chắc đã được nướng chín.

 chuoi-nuong-1
Những quả chuối bóc hết vỏ, được bọc trong một lớp cơm nếp mỏng rồi đem nướng trên bếp than.

Cách làm món chè không quá cầu kỳ nhưng đặc biệt. Bạn nấu chín gạo nếp để làm lớp vỏ áo cho chuối. Chọn những trái chuối tây tròn trịa, vừa chín tới, bóc vỏ. Bạn trải một lớp mỏng cơm nếp ra đĩa, chú ý nên sử dụng cơm nếp khi còn ấm, rồi cuốn chặt tay như cuốn sushi. Tiếp đến, bạn đem chuối cuốn nếp nướng trên bếp than hồng.

Nhiều cô chủ quán cẩn thận còn bọc chuối trong một lớp lá rồi mới khéo léo xếp lên vỉ nướng. Khi cả bốn mặt của quả chuối đã sém cạnh, bạn cắt nhỏ thành từng miếng, trộn cùng nước cốt dừa, thạch trân châu và một chút lạc giã nhỏ. Như vậy, bạn đã có được chén chè ngon miệng.

chuoi-nuong-2

Món chè này nên ăn nóng, chuối nướng nóng hổi vừa gắp ra khỏi bếp than, nước cốt dừa cũng được giữ ấm, sẽ tạo nên vị ngọt, bùi khó quên. Ở Nha Trang, bạn có thể tìm thấy những hàng chè chuối ở con đường ven biển hoặc các khu phố đông khách du lịch.

Ngày nay, món ngon này đã du nhập tới nhiều tỉnh thành miền Nam như Sài Gòn, Cần Thơ nhưng có lẽ tròn vị nhất vẫn là ở Nha Trang.  Chè chuối đặc biệt thích hợp với các bạn học sinh, sinh viên bởi vẻ dân dã, dễ ăn, vừa ngon vừa rẻ. Bạn có thể tìm thấy món chuối nướng ở hàng chè, hoặc trên nhiều xe đẩy tại khắp các con phố lớn. Một ngày mưa mát mẻ, tìm đến quán ăn vỉa hè, thưởng thức vài đĩa chè chuối thơm ngọt cũng là trải nghiệm thú vị dành cho nhiều

chuoi-nuong-3

Theo kinh nghiệm du lịch bụi Nha Trang

Leave a Reply