Nha Trang – Điểm Hẹn Văn Hóa Ẩm Thực

Ngày 19/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa cho biết thành phố Nha Trang được chọn là nơi tổ chức “Festival Văn hóa ẩm thực Việt 2014” dự kiến diễn ra từ ngày 1-6/7. Đây cũng là cơ hội để giới thiệu, tôn vinh văn hóa ẩm thực và tài năng sáng tạo cảu con người Việt Nam trong nghệ thuật chế biến các món ăn truyền thống dân tộc.

Các hoạt động chính trong chương trình Festival gồm: Cuộc thi ẩm thực Việt Nam ba miền, trình diễn chế biến các món ăn, hội ngộ đặc sản vùng miền, chợ ẩm thực xưa và nay, ngày hội mua sắm hàng Việt…

Cuộc thi “Ẩm thực Việt Nam ba miền” sẽ là cuộc tranh tài của các đầu bếp chuyên nghiệp, am hiểu văn hóa, ẩm thực Việt Nam và đang làm việc tại các khách sạn, nhà hàng, các trường đào tạo đầu bếp trong và ngoài nước.

Chợ ẩm thực xưa và nay với chủ đề “Hương vị Việt” sẽ tái hiện những không gian chợ quê với những gian hàng trái cây, các món ăn dân dã; bên cạnh các gian hàng hiện đại với các món ăn nhanh, thực phẩm tươi của các thương hiệu nhà hàng, quán ăn được thực khách đánh gái cao.

Riêng cuộc hội ngộ đặc sản các vùng miền sẽ là nơi trưng bày các món ăn tạo nên “hương vị Việt” lâu nay, gắn liền với từng vùng đất, như: chả cá Lã Vọng, bún mọc, thịt đông, bánh đậu xanh (miền Bắc); bún bò Huế, bún cá dầm Nha Trang, mỳ Quảng, cơm gà Tam Kỳ… (miền Trung) và bánh canh giò heo, hủ tiếu Sa Đéc, bánh xèo… (miền Nam) và nhiều món ăn khác của vùng Tây Nguyên, vùng cao Tây Bắc.

Festival Văn hóa ẩm thực Việt 2014 do Công ty cổ phần Thương mại quốc tế Expo (Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa tổ chức.

Leave a Reply