Một số đảo lý thú ở nước ta để thưởng thức tôm hùm

Không chỉ ở Bình Ba mà Lý Sơn và Phú Quý, bạn cũng có thể thưởng thức món tôm hùm đúng chất “ngon, bổ, rẻ”.

Đảo Bình Ba, Khánh Hòa

Sở dĩ Bình Ba còn có tên gọi là đảo tôm hùm vì hầu như ở đây nhà nào cũng nuôi tôm trên bè. Nước biển ở khu vực này rất sạch và trong nên tôm phát triển tốt và cho thịt ngon. Bình Ba cung cấp phần nhiều tôm hùm cho các nhà hàng hạng sang trên khắp cả nước, thậm chí còn xuất khẩu ra nước ngoài.

Buổi tối, bạn nhất định phải thử qua món tôm hùm nướng phô mai thơm phức. Thịt tôm hùm tươi dai không thua gì thịt gà, cắn một miếng sẽ muốn cắn miếng thứ hai. Đó là chưa kể đến vị phô mai được quết xung quanh càng kích thích vị giác. Nhiều người ăn tôm rồng mà bỏ phần đầu thì rất tiếc, lời khuyên là bạn hãy ăn hết và gạch tôm cũng rất nhiều.

Điểm mua tôm hùm: Dọc khu vực bến tàu Bình Ba

Giá: tôm hùm ngộp (muối đá) giá 500.000 – 700.000 đồng/kg, tôm hùm sống giá 800.000 – 1,2 triệu đồng/kg.

Xem thêm >>> tour du lịch hè tại đây

Đảo Bình Hưng, Khánh Hòa

Bình Hưng sở hữu những bờ biển xanh mát, bãi cát trắng mịn và vô vàn loại hải sản tươi ngon. Tới đây bạn có thể trải nghiệm bắt cá, khám phá khu nuôi trồng thủy sản, tìm hiểu cuộc sống của ngư dân trên đảo cũng như khám phá các bè nuôi cá, tôm hùm.

Đảo không đông đúc, bình yên và mang trong mình vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ, đặc biệt giá tôm rồng ở đây cũng có phần rẻ hơn so với ở Bình Ba.

Điểm mua tôm hùm: Khu nhà bè Bình Hưng, cầu cảng.

Giá: 500.000 – 1 triệu/kg

Đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi

Ngoài các món thân thuộc được nhiều du khách biết tới như: gỏi tỏi, gỏi rong biển, cua huỳnh đế, ốc cừ,… Lý Sơn còn nức danh với đặc sản tôm rồng. Hiện, đảo Lý Sơn có khoảng 150 lồng bè nuôi tôm rồng nằm dày đặc trên luồng lạch ra vào vũng neo trú tàu thuyền xã An Hải.

Điểm mua: Cảng neo đậu xã An Hải

Giá: tôm hùm loại nhỏ 400.000-500.000 đồng/kg, loại lớn có giá khoảng 800.000 – 1,2 triệu đồng/kg.

Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Tôm hùm đỏ hay còn gọi là tôm hùm lửa là một món ăn đặc sản ở Côn Đảo. Loài tôm này sinh trưởng rất chậm và không to bằng các loài tôm khác. Đặc biệt, nó không nuôi được tại các bè mà chỉ có thể đắnh bắt từ tự nhiên.

Thịt tôm hùm đỏ rất dai, ngọt và săn chắc, đã vậy còn có thêm lớp gạch rất ngon ở bên trong. Gạch của tôm hùm đỏ đóng thành một dọc vàng ươm ở sống lưng tôm và một mảng lớn đóng ở nơi đầu tôm, món ăn này được đánh giá là vô cùng bồi dưỡng.

Điểm mua: Chợ Côn Đảo

Giá: tôm hùm tươi ở đây có mức giá khoảng 1,5 triệu đồng/kg.

Đảo Phú Quý, Bình Thuận

Cua huỳnh đế, tôm hùm, cua mặt trăng, cá bóp, cá mú là những món hải sản có hương vị đậm đà không lẫn với bất cứ đâu ở Phú Quý. Đặc biệt, thịt tôm hùm ở đảo chắc ngọt, ăn vào còn nghe tiếng giòn sừn sựt của những sợi gân xen lẫn trong từng thớ thịt. Do đó, bạn đừng quên thưởng thức các món ăn chế biến từ tôm hùm quyến rũ như: tôm rồng hấp, nướng, gỏi tôm rồng, cháo tôm hùm…

Điểm mua: Cầu cảng Phú Quý, các nhà hàng hải sản địa phương.

Giá: tôm hùm tươi ở đây có mức giá khoảng 500.000 – 1 triệu đồng/kg.

Leave a Reply