Đến Bình Ba nếm các món ăn vặt cho một chiều mát mẻ

Hãy đến với đảo Bình Ba (Khánh Hòa), ngoài việc được hưởng những khung cảnh hoang sơ, bạn có thể thưởng thức các món ăn giá cả phải chăng, đặc trưng ở đảo.

Ngoài những món hải sản ẩm thực nổi tiếng của vùng biển như tôm, cua, cá, mực, bạn nên thưởng thức các món ăn nhẹ như bánh mì hải sản bằng phẳng, bánh mì nướng hoặc cuộn bụi bẩn rất thú vị mắm tôm đảo Bình Ba.

Xắt xoài hải sản bánh mì phẳng

Bạn có thể chọn những loại người như tôm, mực, cá, trứng và kèm theo một xoài thái sợi nhỏ, rau. Khi sử dụng cùng sẽ ăn nước sốt chua chua, trộn với một chút gia vị kích thích vị ngọt.

Theo kinh nghiem du lich nha trang , sau khi khám phá vẻ đẹp của hòn đảo này, bạn có thể đi đến các nhà hàng nổi tiếng, chứng kiến ​​hành động của cô hình bán bột trên lửa than hồng, nghe kêu xèo xèo và mùi thơm phức tỏa ra từ chiếc bánh.

cac-mon-an-vat-cho-buoi-chieu-lang-thang-o-dao-binh-ba-ivivu-1
Chứng kiến ​​nhân viên bán hàng làm bánh mì bằng phẳng, bạn sẽ cảm thấy rất hấp dẫn.

Thưởng thức cơ sở bánh với tất cả các loại của người dân, rưới vào một lớp mỡ và béo thơm hành tây, ăn với xoài xắt chua. Giá cả một tấm hỗn hợp đầy đủ bốn loại 30.000 đồng.

Bánh nướng mắm tôm

Trên khắp đảo Bình Ba, kéo dài từ bến cảng đến Nom bãi biển hay các thị trường, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món bánh này. Trên một bếp than nhỏ với chậu nhôm, người bán sẽ đặt một bánh tráng mỏng, thêm lớp hành lá, chút mắm tôm và trải chúng ra khỏi tất cả các bánh.

cac-mon-an-vat-cho-buoi-chieu-lang-thang-o-dao-binh-ba-ivivu-2
Ngoài ra, tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn nhưng các bartender sẽ có các biến thể khác nhau, nhưng không thể thiếu mắm tôm. Ảnh: hivietnam

Nhiệt độ từ than đá sẽ phát ra bánh tráng giòn nóng và mắm tôm thơm phát sáng rất hấp dẫn. Giá 10.000 đồng một chiếc bánh.

Bánh bèo

Trong các thị trường trên đảo có một cửa hàng bánh bẩn rất ngon bao gồm đậu xanh, hành tây, mắm tôm và nước mắm. Chiếc bánh được làm từ bột mì trắng bóc bẩn, rắc lên trên ít hành tây xắt nhỏ được, bột tôm thơm.

cac-mon-an-vat-cho-buoi-chieu-lang-thang-o-dao-binh-ba-ivivu-3
Chiếc bánh trắng nõn na, tỏi thơm và mắm tôm. Ảnh: Alvin

Nó được phục vụ với nước sốt chua cay mặn ngọt. Khi bạn ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị, chất béo và sạch sẽ nhưng rất quyến rũ. Các mức giá 10.000 đồng cho mỗi đĩa.

Leave a Reply