Khi nói đến Khánh Hòa, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh của thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Nhưng nếu bạn đã trở nên quen với Nha Trang, hãy thử một lần đến thị trấn Ninh Hòa, 33 km đi từ thành phố ven biển ở phía bắc (dọc theo quốc lộ 1A), thị xã Ninh Hòa nằm ở giao lộ của các giao điểm của quốc lộ 1 và Quốc lộ 26 Buôn Ma Thuột.
Ngoài các địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng như Doc Lech cát trắng, bờ biển, nước trong xanh (không phải là dốc Nha Trang), hoặc khu nghỉ mát Ninh Vân Bay với nhiều sang trọng … Ninh Hòa có nhiều đặc sản Mặc dù mộc mạc nhưng bất kỳ trẻ em Ninh Hòa luôn cảm thấy tự hào khi nói về quê hương của mình và đặc biệt là mang đến một hương vị lạ cho các khách du lịch đến thăm Ninh Hòa.
1. Nem Ninh Hòa
Cuộn đặc sản Ninh Hòa nức với nem chua, vì vậy được gọi là nem được gắn liền với tên của các địa phương. Nem cầu kỳ và xử lý bằng tay để đảm bảo nem chua dẻo dai và trung bình. Thịt chỉ được sử dụng để làm bánh và thịt thăn nạc đùi liên tục nghiền nát bằng tay với cường độ ánh sáng khác nhau và sau đó chỉ cần để lại cả muối dày dạn, đường cho vừa ăn. Để đạt được thịt nghiền đập, độ dẻo dai là cả một nghệ thuật mà theo sự nghiệp của entry lâu năm. Như Tây nem chua, nem Ninh Hòa cũng được sử dụng để sản xuất da heo chặt chẽ đối với thực phẩm. Da heo luộc chín để ráo nước, nạo sạch mỡ, chia thành nhiều lớp, sau đó cắt thành sợi nhỏ trộn với thịt đã bị nghiền nát. Từ giã hỗn hợp thịt và da heo, nó có thể được chế biến thành 3 loại là nem chua nem, nem nướng và cuộn mỡ chiên. Nổi tiếng nhất vẫn là nem chua.
Nem chua được bọc trong một lớp dày của cụm lá ruột và lớp bên ngoài của lá chuối sau đó được lai với một bó 20 gì đó. Các bó của 1 cặp cuộn là rất tốt, nó được cho là được thực hiện trong cặp nem tiêu chuẩn kép để nói về vợ chồng tình nghĩa, theo cặp. Nem chua chấm với nước mắm tỏi ớt, mùi hăng của đậu nành và tỏi đặc giòn cắn và làm cho một gia vị đậm với một hương vị chua của nem, đảm bảo bạn ăn chúng không thể quên. Thường thì khi đến cửa hàng nem, nem khách hay gọi phần. Nem phần bao gồm nem nướng và bánh giòn giòn cho món ăn thơm. Nem nướng ăn kèm với bún, bánh tráng, rau sống, chuối, khế chua nước sốt được làm từ gạo nếp và các nguyên liệu khác tạo thành hỗn hợp sần sần, thịt vàng thịt tuyệt vời. Thấy một nem nướng là sự thèm ăn của bạn thúc đẩy địa ngục, sau đó lên.
Bạn có thể đặt thị trường giá rẻ, hoặc cửa hàng cuộn mình năm 1 tại 50 Lê Lợi để thưởng thức đặc sản này của Nha Trang.
2. Cá Bún
Cá Bun Ninh Hòa không chỉ là mới, một số tỉnh miền Trung cũng có điều này trong Quy Nhơn. Nhưng chùm bún cá lá chỉ ở Ninh Hòa, đi đâu cũng thấy hầu như món ăn này đã chứng minh bình thường của nó. Nước luộc cá được sử dụng để nấu ăn cá xương vừa phải và cờ biển dầm nhỏ thả vào nồi nước, nấu với cà chua nhỏ và hành tây tươi. Món này được ăn kèm với bún lá, rau sống có hương vị ẩm thực đặc biệt ven biển. Tại sao gọi lá bún lá? Vì vậy, gọn gàng bun quấn tròn và dễ thương chút vữa nắm tay vào cắt lá chuối có hình tròn, khi xếp chồng lên nhau không dính vào nhau. Xã Mỹ Thanh độc đáo với món bún này, tô phở cá đục lá không có gì chùm thoạt nhìn hấp dẫn nhưng hương vị mộc mạc của nó rất đặc biệt.
Ngoài ra còn có một món bún cá Ninh Hòa là bún chả cá, làng có một quán phở cá Ninh Đông khá nổi tiếng du lịch nha trang. Đi vào con hẻm của các làng xung quanh là những cánh đồng lúa, một không gian nông thôn và thoáng mát tuyệt vời. Quan là một ngôi nhà bằng đất sét sân công việc đang diễn ra đặt bàn, bàn thấp và ghế gỗ nhỏ. Điều đặc biệt là vật liệu phải bao gồm rau quả, bát bún cá (rau diếp thái nhỏ và giá cả), mì hấp với cá chiên, chả cá chiên, cá dầm được làm bằng tay tại nhà. Những ngày bận rộn nhất, người ngồi bên phải, nơi nhà bếp, thưởng thức một tô mì nóng. Hình ảnh của chiếc xe đang đậu trong hẻm vào các ngày lễ hoặc ngày nghỉ cuối tuần và khách sang trọng không phải là hiếm ở đây.
Làm thế nào nó là món ăn khá đơn giản, hương vị cũng rất nhẹ nhàng, cà chua đắng, cá tươi có vị ngọt, ớt cay, ăn kèm với rau giòn, tạo nên dư vị độc đáo. Đây là món ăn ngày lạnh không có gì tuyệt vời tại là.