Vẻ đẹp truyền thuyết của tháp bà Ponagar

Bà Tower là một ngôi đền của Po Nagar Chàm bây giờ là một di tích lịch sử văn hóa và cũng để thu hút một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch đến tham quan.
Xem thêm: Tin tức tại đây

Đặc điểm của tháp Ponagar

tháp tháp Ponagar là một phức hợp được xây dựng bởi người Chăm của văn hóa Chămpa với một kiến trúc rất độc đáo. Tháp được xây dựng vào thời kỳ thịnh vượng của Ấn Độ giáo Vương quốc Champa cổ xưa. Hiện tại Tháp Bà Ponagar đang thu hút một điểm tham quan không thể tin được khách du lịch đến Nha Trang.

tháp Ponagar lịch sử

Trước nhà thờ chùa bằng gỗ Jagadharma Queen (công chúa Tchou Thiên Y Koti hay Marian) (Lâm Nghi cai trị từ 646-653 năm) là Prithi Indravarman xây dựng lại trả in’d vật liệu cứng, trên một ngọn đồi cao đột ngột bên cạnh cửa sông nữ thần tượng Bhagawati

thap-ba-ponagar

774 năm, quân đội đền thờ Ponagar Nam Đảo bị phá hủy để xây dựng lại bằng gạch Satyavarman, nó hoàn thành 784 năm và tồn tại cho đến ngày nay.

Các chữ khắc còn sót lại trong Ponagar cho thấy con người có nhiều dấu vết của một quốc gia hùng mạnh đã từng tồn tại trong quá khứ.

Vị trí của Thác Bà Ponagar

Ponagar đền tháp nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ khoảng 50 mét trên mực nước biển. Các cửa sông, trung tâm của Nha Trang phooas khoảng 2 km về phía bắc

Xem thêm :Công ty Đất Việt tour khai trương văn phòng giao dịch ngay tại quận 11 tại đây

kiến trúc độc đáo của tháp Ponagar

Tổng thể kiến trúc gồm ba tầng Ponagar, đi từ dưới lên trên. Trong tầng dưới là cửa tháp, nhưng hôm nay đi

tháp Ponagar

Giữa các tầng mandapa kêu gọi trang bị cho khách hành hương, chuẩn bị quà tặng. Mandapa dài 20m, 15m, rộng 4 cột hình bát giác.

Tầng trên cùng là nơi tháp tọa lạc. Các tòa tháp được xây dựng ở Hàm phong cách gạch tròn chặt chẽ, keo vô hình. Các khối tháp thờ chính trước khi tòa tháp khá lớn và cao là 23m Ponagar

Po Nagar Tower có 4 tầng, mỗi tầng đều có cửa ra vào, thần tượng và hình thành đá thú vị. Bên trong hình ảnh được khắc trên đá granit đen, ngồi trên một ngôi mộ có hình dạng đá bệ sen, tựa lưng vào một lá bồ đề lớn đá phiến. Bức tượng là một kiệt tác có tính năng văn hóa Chămpa, sự kết hợp hài hòa kỹ thuật và in nổi tượng tròn.

Trên đỉnh tháp có tượng thần Shiva và các linh vật như thiên nga, voi …

Tháp Bà Ponagar hoan

Lễ hội được tổ chức tháp Ponagar hàng năm từ 21-23 âm lịch hàng năm. Ngoài các lễ hội, có rất nhiều hoạt động và truyền thống văn hóa, chẳng hạn như các vũ công, văn học nhà hát, rạp chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật của đồ gốm và dệt Ham.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *