Ghé thăm đảo khỉ giữa thành phố biển Nha Trang

Cách Nha Trang khoảng 18km về phía bắc như thế nào, Đảo Hòn Lao, còn được gọi là đảo Khỉ như ngọc cũng trong số các vịnh Nha Phu đẹp.

>>>  tour nha trang

Lý do được gọi là đảo Khỉ vì hòn đảo này là một môi trường sống tự nhiên của hơn 1.200 con khỉ. Với sự chăm sóc của con người, khỉ ở đây đang ngày càng trở nên thân thiện hơn với khách du lịch và các đảo đã trở thành điểm du lịch độc đáo ở Nha Trang.

Đảo Khỉ, du khách sẽ dễ dàng đi qua những hình ảnh đẹp của cuộc sống như khỉ khỉ khỉ mẹ ôm con, những con khỉ đực tranh giành “người đẹp”, những con khỉ chơi …

khi

Ông Nguyễn Văn Nguyễn, nhân viên du lịch Công ty Cổ phần Long Phú, người trực tiếp chăm sóc cho những con khỉ trên đảo từ năm 1988, cho biết: “với con khỉ của tôi như những người bạn”. Ông Nguyễn nói, trước đây là vận chuyển đến đảo nghèo, chăm sóc cho những con khỉ phải đối mặt với nhiều khó khăn, cảm ơn rất nhiều so với một chiếc thuyền đảo thuận tiện, đặc biệt là du khách đến thăm nhiều hơn và làm cho con khỉ đảo ra thân thiện.

“Làm việc trên đảo trong nhiều năm, kỷ niệm với con khỉ trên đảo cũng vì vậy rất nhiều tôi nhớ không biết bao nhiêu lần bởi những con khỉ như họ trêu chọc thí điểm từ một cây, giật mũ và chạy, hoặc ăn cắp thức ăn của khách.” – Ông Nguyễn nói.

Bùi Văn Trường, người đã làm việc trên đảo trong 11 năm, cho biết hình ảnh ấn tượng nhất là vào mỗi buổi chiều muộn, khi thủy triều rút, các hành khách trở về đất liền, trên cột biến khỉ xuống biển, đá san hô flip để bắt cua, ốc cho thực phẩm. “Nhìn vào hình ảnh đó, anh em chúng tôi là những người nông dân khỉ tương tự để bắt cua và ốc sên” – ông nói với Trường.

>>> Khám phá Mũi Đôi – Cực Đông Nha Trang

Được biết, hiện nay, Đảo Khỉ – Hòn Lao là không chỉ là nhà của những con khỉ hoang dã, những con khỉ ở đây được lựa chọn và đào tạo để thực hiện như khỉ xiếc chơi bóng rổ, hệ thống dây điện, đi xe đạp, bơi lội … phục vụ khách du lịch.

Khỉ đi xe đạp, xe xích lô đi sự thích thú của du khách. Theo ông Đặng Xuân Thanh, người được đào tạo xiếc khỉ trên đảo, biểu diễn và xích lô đạp là giai đoạn khó khăn nhất của đào tạo và cũng là dài nhất, trung bình 1-3 tháng.

Từ biểu diễn xiếc ở hậu trường, các nhân viên huấn luyện chăm sóc khỉ, đã hỗ trợ xây dựng khỉ đà trên xe đạp.

Nguyễn Văn Mẫn (ảnh) cho biết, các buổi biểu diễn huấn luyện của “Cưỡi khỉ” khỉ ngồi trên lưng một con chó mất một tháng.

Xem thêm tại: điểm tham quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *