Gỏi cá Mai Nha Trang ăn một lần nhớ mãi

Gỏi cá Khánh Hoà tuy chưa có bề dày ‘truyền thống’ và nổi tiếng như món chả cá Lã Vọng Hà Nội nhưng cũng có những nét độc đáo riêng. Gỏi cá Khánh Hoà chủ yếu làm từ cá Mai, cá Mú, hai loại cá biển rất sẵn của vùng.

Cá để làm gỏi phải thật tươi, thậm chí vài phút trước khi ăn vẫn đang bơi lội trong nước.

Hơn thế, các loại gia giảm, rau sống ăn kèm cũng được lựa chọn công phu, cầu kỳ. Ngoài các loại rau thơm thông thường như húng quế, mùi, tía tô, rau răm, nhất thiết phải có một số loại rau, củ đặc biệt như đinh lăng, giấp cá, đọt sung, búp dâu, củ riềng, chuối xanh, đọt xoài,..

Các loại rau củ ăn kèm này có tác dụng khử mùi tanh của cá, làm ấm bụng, tiêu thực và giả độc rất tốt. Do đó, tuy ăn thịt cá sống đấy nhưng với sự trợ giúp của các loại rau gia vị, bạn sẽ không còn cảm thấy mùi tanh, hương vị ngon miệng khó quên. Theo Đông y, gỏi cá là món ăn mát, an thần, tạo cảm giác sảng khoái, nhẹ nhàng cho thực khách. Nên dù chỉ là món ăn chơi nhưng lại là thang thuốc bổ.

Leave a Reply